Tạm giữ người đàn ông đập phá tượng phật, châm lửa đốt nhà chùa

Nam thanh niên nghi ngáo đá xông vào Long Nguyên, la hét đòi “diệt ma quỷ”, sau đó đập phá tượng phật, châm lửa đốt chùa.

Ngày 16/4, Công an huyện Đức Hòa (Long An) cho biết, đã tạm giữ P.H.L. (SN 1991) để điều tra về hành vi đập phá đồ thờ cúng trong chùa và châm lửa đốt chùa trên địa bàn.

Cảnh tượng L. đập phá, châm lửa đốt chánh điện chùa Long Nguyên. Ảnh: Cắp từ clip

Đối tượng được giám sát tại Bệnh viện tâm thần tỉnh Long An để L. cắt cơn phê ma túy. Đến khi đối tượng dần hồi tỉnh, Công an huyện Đức Hòa đã lấy lời khai của L. để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trên mạng xã hội vừa lan truyền đoạn clip dài hơn 12 phút ghi lại cảnh một người đàn ông nghi ngáo đá xông vào Long Nguyên (ấp Chánh, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa), la hét đòi “diệt ma quỷ”, sau đó đập phá tượng phật, châm lửa đốt chùa. Qua xác minh, sự việc trên đã được camera ghi lại vào 12h40 ngày 14/4.

Theo đó, đối tượng cởi áo, xông vào nơi thờ tự và liên tục chửi bới. Người này còn trèo lên trên chính điện ngôi chùa đập phá, ném tất cả các đồ thờ như bát hương, tượng phật, tách, ấm chén, trống xuống nền.

Chưa hết, khi tất cả đồ đạc bị đổ vỡ dưới nền, người đàn ông châm lửa đốt gây ra vụ hỏa hoạn lớn ở chính điện ngôi chùa rồi bỏ đi ra ngoài.

Người dân và những người trong chùa không dám vào khống chế L. vì đối tượng hung hãn cầm theo khúc gậy tròn, chửi bới hù dọa họ.

Nhận tin báo, Công an xã Đức Lập Hạ đã xuống hiện trường, khống chế L. đưa về trụ sở. Tại đây, L. không kiểm soát được bản thân, la hét và liên tục tự đập đầu xuống sàn nhà. Công an xã đã báo cáo vụ việc cho Công an huyện Đức Hòa đồng thời đưa L. vào bệnh viện tâm thần chữa trị.

Hiện, Công an huyện Đức Hòa đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera đồng thời thống kê thiệt hại của chùa để xử lý theo quy định pháp luật.

PTH (SHTT)

XEM THÊM