Tạm thu hồi quyết định kỷ luật nữ giáo viên bị đồng nghiệp ‘khóa tay’, đuổi ra khỏi lớp

Chỉ ít ngày sau khi ra quyết định kỷ luật Đảng đối với cô Hồ Thị Tâm, Chi bộ Trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế) vừa họp và tạm thu hồi quyết định kỷ luật này.

Ngày 7/2, một lãnh đạo Trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế, tỉnh TT-Huế) xác nhận, Chi bộ trường vừa họp và bỏ phiếu thống nhất tạm thu hồi kỷ luật khiển trách về mặt Đảng với cô Hồ Thị Tâm – giáo viên môn Ngữ Văn.

Trường THPT Hai Bà Trưng – nơi xảy ra vụ việc. Ảnh QT

Lý do tạm thu hồi là để bổ sung một số văn bản cũng như làm quy trình theo đúng quy định của Đảng trên cơ sở hướng dẫn của Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Huế.

Tại cuộc họp nêu trên, cô Hồ Thị Tâm vắng mặt vì lý do sức khoẻ.

Một lãnh đạo Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Huế cũng cho biết, hiện đơn vị chưa có bất kỳ chỉ đạo gì liên quan đến việc kỷ luật cô giáo ở Trường THPT Hai Bà Trưng mà chỉ hướng dẫn nghiệp vụ theo điều lệ.

“Chúng tôi chưa nắm được hồ sơ và theo trách nhiệm, chức năng nhiệm vụ phân cấp là trường, chi bộ và uỷ ban kiểm tra của trường thực hiện.

Hôm qua tôi nghe báo cáo lại quy trình làm đúng nhưng có thể ra quyết định không phù hợp nên thu hồi để điều chỉnh, chứ không phải thu hồi quyết định kỷ luật”, vị lãnh đạo Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Huế nói.

Hình ảnh cô Tâm bị đồng nghiệp khoá tay, đuổi ra khỏi lớp từng gây bức xúc dư luận. Ảnh cắt từ clip

Như VietNamNet đã đưa tin, ngày 2/2, Chi bộ Trường THPT Hai Bà Trưng ban hành quyết định kỷ luật Đảng với cô giáo Hồ Thị Tâm bằng hình thức khiển trách.

Theo thông báo kết quả kiểm tra của chi bộ trường, cô giáo này vi phạm những điều Đảng viên không được làm như loan truyền thông tin không đúng sự thật, vi phạm quy chế dân chủ, không trung thực, vu khống…

Chia sẻ với PV, cô Tâm cho rằng, việc chi bộ nhà trường ra quyết định kỷ luật cô là hoàn toàn không hợp lý.

“Trong quá trình họp cấp ủy tại trường về việc kỷ luật này, tôi cũng đã phản đối việc bản thân không làm sai nhưng bị nhà trường đề nghị kỷ luật. Tôi sẽ làm đơn gửi các cấp có thẩm quyền để phản đối việc kỷ luật về mặt Đảng này”, cô Tâm nói.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nữ giáo viên bị một giáo viên nam “khoá tay’, đuổi ra khỏi phòng học trước sự chứng kiến của hàng chục học sinh; gây bức xúc dư luận.

Sự việc sau đó được xác định xảy ra trong tiết sinh hoạt lớp của giáo viên chủ nhiệm một lớp khối 10 Trường THPT Hai Bà Trưng vào sáng 22/10/2022.

Thời điểm xảy ra sự việc, trong phòng học có nhiều học sinh và 3 giáo viên, gồm thầy N.Đ.P (người đẩy nữ giáo viên ra ngoài), cô Hồ Thị Tâm (người bị đẩy ra ngoài) và giáo viên chủ nhiệm tên D.

Ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế cho biết, sau khi xuất hiện những lùm xùm xảy ra tại Trường THPT Hai Bà Trưng, lãnh đạo Sở đã lập đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra toàn diện trường này.

“Việc kiểm tra là để ổn định tình hình, tạo tâm lý thoải mái cho giáo viên, học sinh học tập và theo kế hoạch diễn ra trước Tết Nguyên đán.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do, phải đợi đến cuối tuần này, đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT mới chính thức làm việc được với Trường THPT Hai Bà Trưng”, ông Tân cho biết.

Theo Quang Thành (VietNamNet)

XEM THÊM