Tập đoàn Hòa Phát nhận đỡ đầu 85 trẻ mồ côi tại Quảng Ngãi

Để tri ân quê hương Quảng Ngãi và giúp các cháu nhỏ mồ côi vươn lên trong cuộc sống, Tập đoàn Hòa Phát nhận đỡ đầu 85 trẻ mồ côi.

Ngày 21/11, đại diện Tập đoàn Hòa Phát cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Bình Sơn trao quà hỗ trợ cho 85 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Bình Đông, Bình Thuận, Bình Trị, Bình Dương và Bình Phước (huyện Bình Sơn)

Đại diện Tạp đoàn Hòa Phát và Hội LHPN Việt Nam huyện Bình Sơn tặng quà cho một cháu nhỏ mồ côi được đơn vị nhận đở đầu.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Chặng đường nối yêu thương” do Tập đoàn Hòa Phát xây dựng, nhằm hỗ trợ thiết thực cho các đối tượng yếu thế, trong đó trẻ em là nhóm đặc biệt chú trọng.

Theo thống kê, toàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có hơn 1.500 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt. Trong đó có 280 trẻ em đã được hỗ trợ bởi Hội LHPN. Số còn lại đang được Hội LHPN vận động tìm nguồn tài trợ đỡ đầu, hướng tới mục tiêu mọi trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đều được chăm sóc, “không có trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”.

Thông qua Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi, Tập đoàn Hòa Phát đã nhận hỗ trợ cho 85 trẻ thuộc 5 xã của huyện Bình Sơn với mức 500.000 đồng/tháng/em. Thời gian hỗ trợ cam kết lên tới 5 năm, Hòa Phát mong muốn sẽ đồng hành và góp phần trở thành điểm tựa của các em trong hành trình bước tiếp tương lai.

Từ khi Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất được xây dựng tại Khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn đến nay, Hòa Phát đã dành hơn 55 tỷ đồng thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn. Nổi bật là triển khai xây dựng mới, sửa chữa các trường học, trung tâm y tế, đường sá; tặng quà Tết cho người nghèo; hỗ trợ lồng bè hồ Cà Ninh; đắp đập bổi Thái Cân, Cáp Đa, Bình Phước…

Thể hiện tinh thần “Hòa hợp cùng phát triển” hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, những năm qua, Hòa Phát đã thực hiện các hoạt động chung tay vì cộng đồng một cách thiết thực, tập trung vào 4 nhóm chính: Y tế – Giáo dục – Giao thông và Cộng đồng.

Hỗ trợ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Chặng đường nối yêu thương” do Tập đoàn Hòa Phát xây dựng, nhằm hỗ trợ thiết thực cho các đối tượng yếu thế, tập trung chủ yếu cho trẻ em.

Ngoài 85 trẻ mồ côi tại Quảng Ngãi, Tập đoàn Hòa Phát còn chăm sóc nhiều trường hợp tại tỉnh Hải Dương.

Được biết, trước đó, Tập đoàn Hòa Phát cũng nhận hỗ trợ cho 40 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong vòng 5 năm.

Theo Tập đoàn Hòa Phát, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục nhận hỗ trợ, đỡ đầu cho các trẻ em mồ côi tại các địa phương khác trên cả nước. Dự kiến tổng số trẻ được hỗ trợ bởi Hòa Phát sẽ là 1.000 trẻ.

Lê Đức

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/tap-doan-hoa-phat-nhan-do-dau-85-tre-mo-coi-tai-quang-ngai-d573452.html

 

XEM THÊM