Tát đìa, bắt được cặp cá lóc ‘khủng’ gần 7kg/ 1 con

Chiều 21/3, ông Trần Văn Ngọc (P.Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thủy, TP. Cần Thơ) mang từ tỉnh Hậu Giang về cặp cá lóc khủng khiến nhiều người phải trầm trồ, kinh ngạc.

Ông Ngọc kể buổi trưa cùng ngày, trên đường đi thăm một người bà con ở xã Vĩnh Viễn A (huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) về Cần Thơ thì thấy cảnh tát đìa bắt cá diễn ra vui nhộn.

Tát đìa, bắt cá – cảnh thường thấy ở những vùng sâu thuộc Đồng bằng sông Cửu Long

Tò mò, ông Ngọc dừng lại xem. Chứng kiến nhiều người hò reo, “dí” bắt cặp các lóc khủng trốn trong đám lục bình làm cho ông vô cùng bất ngờ.

Mỗi con cá lóc có trọng lượng hơn 6kg

“Cặp cá lớn quá, mỗi con phải tầm 6 – 7kg, trước tới giờ tôi chưa từng thấy cá lóc trong tự nhiên có kích thước như vậy”, ông Ngọc nói.

Chiều dài của cá đạt hơn 60 cm

Thỏa thuận tại chỗ với người dân, chốt giá 120.000 đồng/kg, ông Ngọc mua cặp cá lóc gần 1,3 triệu đồng. “Cặp cá này tôi mua về thả nuôi, để ngắm cho vui chứ không ăn thịt”, ông Ngọc cho biết.

Ông Ngọc ví von, cặp cá lóc này thuộc hàng “cụ cá” nên ông mua về để nuôi chứ không ăn thịt

Hiện nay ở Đồng bằng sông Cửu Long, cá lóc trong tự nhiên đạt trọng lượng từ 5kg trở lên thuộc dạng “hiếm có, khó tìm”, chúng chỉ còn sinh sống ở những vùng đất ngập nước lâu năm thuộc các tỉnh Hậu Giang, An Giang, Đồng Tháp.

Thiện Nhân

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/tat-dia-bat-duoc-cap-ca-loc-khung-gan-7kg-1-con-247223.html

 

XEM THÊM