Tàu chở khách đâm trực diện tàu hàng gây tai nạn kinh hoàng, 26 người thiệt mạng

Tàu chở khách đâm trực diện tàu hàng gần thị trấn Tempe, không xa thành phố Larissa (Hy Lạp) khiến ít nhất 26 người thiệt mạng và 85 người khác bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa ở Hy Lạp (Ảnh: Reuters)

Ít nhất 26 người thiệt mạng và 85 người khác bị thương sau khi hai đoàn tàu đâm trực diện gần thị trấn Tempe, miền Trung Hy Lạp, lực lượng cảnh sát cho biết.

Hai đoàn tàu, gồm tàu chở khách di chuyển từ Athens tới Thessaloniki và tàu chở hàng từ Thessaloniki, đã đâm trực diện bên ngoài Tempe, theo ông Konstantinos Agorastos, thống đốc vùng Thessaly

“Vụ va chạm rất mạnh,” ông Agorastos nói, bổ sung rằng bốn toa tàu đầu tiên đã trật đường ray, trong đó hai toa đầu tiên “gần như bị phá hủy hoàn toàn”. Thống đốc vùng Thessaly bổ sung rằng khoảng 250 hành khách đã được sơ tán tới Thessaloniki trên xe khách.

Hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy nhiều toa tàu trật khỏi đường ray, trong đó ít nhất ba toa bốc cháy sau vụ tai nạn. Các quan chức bệnh viện ở thành phố Larissa cho biết có ít nhất 25 người bị thương nặng.

Công ty Điều hành Đường sắt Hy Lạp cho biết chuyến tàu khách từ Athens tới Thessaloniki chở khoảng 350 người khi vụ tai nạn xảy ra.

Hãng tin SKAI đăng tải hình ảnh các tòa tàu bị trật bánh, nhiều cửa sổ bị hư hỏng nặng. Tại hiện trường khói bốc dày đặc, mảnh vỡ vương vãi khắp tơi. Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực rà soát các toa tàu để tìm kiếm hành khách bị mắc kẹt.

“Mọi người trong toa tàu rất hoảng loạn, họ hét rất lớn,” một phụ nữ trẻ được sơ tán tới một cây cầu gần đó nói với SKAI TV.

“Giống một vụ động đất vậy,” hành khách Angelos Tsiamouras nói.

Linh Giang (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM