Thành ‘mập’ bị bắt khi vừa từ Lào quay về Việt Nam

Sau gần một năm trốn qua Lào để tránh sự truy bắt của Công an TP Đà Nẵng, đối tượng thứ 3 trong nhóm côn đồ manh động, dùng ôtô tông vào đối thủ đã sa lưới.

Sáng 25/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa phát hiện và bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Thành, biệt danh Thành “mập” (SN 1982, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) khi đối tượng đang lẩn trốn trên địa bàn phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê. Trước đó, Thành bị Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) truy nã vì liên quan đến vụ đánh nhau, gây rối trật tự công cộng xảy ra trên địa bàn hồi tháng 5/2022.

Cụ thể, chiều 3/5/2022, Thành cùng 3 người bạn đến nhà một người quen ở phường Hòa Khánh Bắc để nhậu. Trên đường về, nhóm của Thành mâu thuẫn, xô xát với nhóm người đang ngồi nhậu trên vỉa hè phía trước số nhà 35 Bạch Thái Bưởi (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu). Do yếu thế hơn, nhóm của Thành rời đi, sau đó tập hợp thêm được khoảng 10 người, mang theo dao, típ sắt… đi trên 1 xe ôtô và 2 xe máy quay lại để đánh lại nhóm người kia.

Thấy nhóm đối thủ vẫn còn ngồi nhậu trên vỉa hè, nhóm Thành đồng loạt xông vào đánh, chém. Bị tấn công bất ngờ, nhóm người kia sử dụng dao, bàn, ghế, gạch đá tấn công lại. Vì vậy, một đối tượng trong nhóm của Thành đã điều khiển xe lao lên vỉa hè đâm thẳng vào nhóm người đang đứng trước số nhà 35 đường Bạch Thái Bưởi. Hậu quả của việc ẩu đả trên khiến cho 2 người trong nhóm đối thủ của nhóm Thành bị thương tích, phải vào bệnh viện điều trị.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Thành, tự Thành “mập” sau khi bị bắt.

Tiến hành điều tra, xác minh, đến ngày 11/5/2022, Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu ra quyết định khởi tố vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng và khởi tố bị can đối với 3 đối tượng, trong đó có Thành. Tuy nhiên, trước khi có quyết định khởi tố, Thành đã bỏ trốn khỏi địa phương, buộc Cơ quan CSĐT phải ra quyết định truy nã…

Đến tối 24/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công an phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê) đã tiến hành bắt giữ Thành khi đối tượng đang có mặt tại nhà người quen.

Tại Cơ quan điều tra, Thành khai nhận sau khi gây án đã bỏ trốn qua Lào và vào làm việc tại xưởng gỗ của người quen. Đến giữa tháng 4 vừa qua, đối tượng về lại Đà Nẵng nhưng không về nhà mà liên tục thay đổi phòng trọ hoặc ở nhờ nhà bạn cho đến khi bị cơ quan Công an phát hiện và bắt giữ.

Ngày 25/5, Thành “mập” đã được chuyển giao Công an quận Liên Chiểu tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Thân Lai

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/thanh-map-bi-bat-khi-vua-tu-lao-quay-ve-viet-nam-i691276/

 

XEM THÊM