Thanh niên cầm dao chặn đường, chém khách dự đám cưới

Ngày 18/1, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã khởi tố và bắt bị can Phan Anh Đức (SN 2003, trú tại thôn 7, xã Sơn Giang) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, chiều ngày 15/1, do có mâu thuẫn với người khác trong quá trình đi dự đám cưới nên Đức đã chặn đường, dùng dao chém gây thương tích cho anh N.Đ.H. (SN 1999, trú tại thôn 5, xã Sơn Giang).

Vừa từ bệnh viện trở về, anh H. kể lại, khi anh đang dự đám cưới của anh P.T.M (SN 1996, tại thôn 7 xã Sơn Giang) thì thấy Đức gọi P.T.D. (SN 2003, trú tại thôn 5, xã Sơn Giang) ra để nói chuyện. Tuy nhiên, D. trả lời là đang dự đám cưới, có gì nói chuyện sau nên Đức đã về nhà lấy dao, đứng chặn ở đoạn đường trước ngõ nhà mình.

Đến khoảng 14h cùng ngày, khi D. về qua thì bị Đức chặn lại, đấm đá túi bụi. Lúc này nhóm của anh H. đi phía sau.

“Do có uống rượu bia, thấy bạn (P.T.D. – PV) bị đánh nên tôi có chửi Đức một câu. Vừa dứt lời thì Đức rút dao bầu ra chém luôn nhưng tôi đỡ được. Nhát thứ 2 thì trúng đầu, vết thương dài 8cm, máu chảy ra nhiều, phải nhập viện khâu 7 mũi”, anh H. cho biết.

Cũng theo anh H., anh và D. không mâu thuẫn gì với Đức. Chỉ là Đức nhìn D. không ưa mắt nên gọi ra để đánh.

Công an tống đạt các quyết định đối với Phan Anh Đức (Ảnh: Công an huyện Hương Sơn)

Được biết, Đức đã nhiều lần gây gổ đánh nhau tại địa phương. Còn anh H. làm thợ điện lạnh ở TP Vinh (Nghệ An), khi về quê dự đám cưới họ hàng thì gặp chuyện.

Theo Trần Hoàn (VietNamNet)

XEM THÊM