Thanh niên ‘chat sex’ với nữ Việt kiều rồi tống tiền 1,7 tỷ đồng

Để đòi tiền, Hùng đe dọa gửi những hình ảnh “nóng” cho bạn bè, người thân của nữ Việt kiều và tung lên mạng xã hội để uy hiếp tinh thần nạn nhân.

Ngày 3/2, Công an quận Gò Vấp (TP HCM) cho biết, đơn vị đang tạm giữ Võ Văn Hùng (34 tuổi, quê Quảng Trị) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Võ Văn Hùng bị công an bắt quả tang khi đang nhận tiền từ nạn nhân. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo điều tra, khoảng tháng 10/2020, qua mạng xã hội, Hùng làm quen với bà N.T.S. (45 tuổi, Việt kiều, quốc tịch Mỹ). Cả hai chuyện trò qua mạng và sau một thời gian thì nảy sinh tình cảm.

Quá trình này, giữa Hùng và bà S. có chat sex với nhau và Hùng đã bí mật quay lại clip của người tình.

Đến tháng 12/2021, Hùng gửi hình ảnh khỏa thân, clip sex của bà S. để yêu cầu chuyển tiền. Khi nạn nhân không đồng ý, Hùng đe dọa gửi những hình ảnh “nóng” cho bạn bè, người thân bà S. và tung lên mạng xã hội để uy hiếp tinh thần.

Lo sợ, bà S. đồng ý chuyển tiền cho Hùng nhiều lần. Cụ thể, Hùng đã yêu cầu bà S. chuyển khoản hơn 100 lần, chiếm đoạt của bà hơn 1,4 tỉ đồng và 16.000 USD (tổng cộng khoảng 1,7 tỷ đồng).

Đến ngày 1/2 Hùng yêu cầu chị S chuyển 30 triệu đồng và về Việt Nam cho Hùng quan hệ tình dục. Khi Hùng từ Quảng Trị bay vào TP HCM yêu cầu bà S. ra gặp mặt tại quán cà phê trên đường Phan Văn Trị (phường 10, quận Gò Vấp) để lấy 30 triệu của bà S. thì bị Đội CSHS Công an quận Gò Vấp bắt quả tang.

Kiểm tra trên người nghi phạm, cảnh sát thu giữ chiếc điện thoại bên trong chứa nhiều hình ảnh, clip “nóng” của bà S..

Qua đấu tranh, bước đầu Hùng đã thừa nhận toàn bộ hành vi cưỡng đoạt tài sản của mình.

Hiện, Công an quận Gò Vấp đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM