Thanh niên được cứu sống khi bị CSGT cho thổi nồng độ cồn

Do buồn chán, nam thanh niên đi uống rượu và gửi lại tin nhắn với gia đình có nội dung muốn tự tử. Trong quá trình đi, anh T. gặp tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn.

Sáng 3/6, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa nhận được lời cảm ơn của một gia đình trên địa bàn Hà Nội, về việc kịp thời ngăn chặn người thân có ý định tự tử.

Khu vực tổ công tác làm nhiệm vụ kiểm tra xử lý nồng độ cồn. Ảnh D.H.

Trước đó, khoảng 21h20 ngày 2/6, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 1-Phòng CSGT, dừng 1 thanh niên điều khiển xe máy trên đường Trần Nhật Duật (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để kiểm tra xử lý.

Kết quả xử lý anh N.V.T (SN 1987, ở Hà Nội) cho kết quả hơn 0,3 miligram/lít khí thở. Ngay khi lập biên bản tạm giữ phương tiện, anh T. đi ra cột điện gần chốt công tác ngồi ôm mặt khóc.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, nên các chiến sĩ CSGT trong tổ công tác ra động viên anh T. Thông qua cảnh sát khu vực trên giấy tờ của nam thanh niên này, tổ công tác đã liên hệ với người nhà anh T. cùng ra chốt giải quyết. Không lâu sau, bố mẹ và vợ anh T. đã có mặt.

Tại đây làm rõ, anh T. bỏ nhà đi từ sáng và gửi lại tin nhắn với nội dung buồn chán muốn tự tử. Gia đình đã tìm cách liên hệ nhưng không được. Sau khi được khuyên nhủ, gia đình đã đưa anh T. về.

Bố mẹ và vợ anh T. đã bày tỏ sự cảm kích với tổ công tác kịp thời ngăn chặn biểu hiện tiêu cực trên.

Phòng Cảnh sát giao thông cho biết, đây là trường hợp đầu tiên trong quá trình xử lý nồng độ cồn cán bộ, chiến sĩ gặp phải. Qua vụ việc trên, đơn vị sẽ tăng cường xử lý nồng độ cồn và sẵn sàng linh hoạt hỗ trợ người dân ngăn chặn những vụ việc tương tự.

Theo Tiến Dũng (VietNamNet)

https://vietnamnet.vn/thanh-nien-duoc-cuu-song-khi-bi-csgt-cho-thoi-nong-do-con-2150517.html

XEM THÊM