Thanh niên lĩnh trọn ‘mưa dao’ sau khi xưng là ‘trinh sát nằm vùng’

Vừa tự xưng là “làm trinh sát nằm vùng 4 năm”, anh T. liền bị nhóm côn đồ cầm hung khí xông tới chém trọng thương.

Ngày 9/3, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, đang tạm giữ 4 đối tượng để điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích”. Đồng thời, đơn vị đang tiến hành truy bắt đối tượng có liên can đang bỏ trốn.

4 đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, ngày 5/3, anh Lê Hoàng T. (26 tuổi, quê Bình Phước) ngồi chơi với một số người bạn tại quán nước mía ở đường D6, khu 1, phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Lúc này, anh T. thấy Lê Thiện Cao Điểm (thường gọi là Dũng, 20 tuổi, quê tỉnh Tây Ninh) cùng 6 người đi trên 3 xe máy nẹt pô gây mất trật tự thì nhắc nhở.

Các đối tượng trên rời đi, nhưng không lâu sau thì quay lại, mang theo hung khí đòi chém anh T.. Khi nhóm của Điểm cầm dao xông tới, anh T. có nói bản thân “làm trinh sát nằm vùng 4 năm”. Tuy nhiên, khi anh T. vừa dứt lời thì nhóm của Điểm lao vào chém anh này gây thương tích ở nhiều nơi trên cơ thể.

Sau khi gây án, nhóm của Điểm nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường. Trong khi nạn nhân bị chém trọng thương, được người dân đưa đi cấp cứu.

Hung khi các đối tượng dùng để chém anh T.. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngay khi công an vào cuộc điều tra, nhóm côn đồ gây án biết không thể thoát tội nên đã chủ động ra đầu thú. Các đối tượng gồm: Trịnh Phú Hiệp (24 tuổi, quê Cà Mau), Lê Hoàng Hiếu (21 tuổi, quê Đồng Tháp), Nguyễn Văn Tân (21 tuổi) và Nguyễn Thành Lập (19 tuổi, cùng quê An Giang).

Ngoài ra, cơ quan công an xác định vụ việc có sự tham gia của Lâm Vũ Hà (16 tuổi, quê Cà Mau), tuy nhiên đối tượng này tạm thời cho tại ngoại để điều tra.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai Lê Thiện Cao Điểm rủ cả nhóm mang hung khí chém dằn mặt anh T. sau khi biết người này là cảnh sát hình sự giả.

Hiện, đối tượng Lê Thiện Cao Điểm bỏ trốn khỏi địa phương nên cơ quan công an đang truy bắt nghi phạm này.

PTH (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM