Thanh tra Sở Y tế ‘giải cứu’ thai phụ bị phòng khám ‘vẽ bệnh, moi tiền’

Ngày 2-7, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết vừa ‘giải cứu’ bệnh nhân bị phòng khám ‘vẽ bệnh, moi tiền’.

Trước đó, ngày 28-6, sau khi nhận được thông tin từ một bệnh nhân bị Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng (địa chỉ 34-36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM) “vẽ bệnh, moi tiền”, lập tức, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TPHCM (PA03) kiểm tra hoạt động tại Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng và “giải cứu” bệnh nhân tên N.T.K.

Theo bệnh nhân N.T.K., qua thông tin quảng cáo trên mạng, bệnh nhân đến Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng để khám và tư vấn dịch vụ chấm dứt thai kỳ với chi phí khoảng 20 triệu đồng. Tuy nhiên, lúc bệnh nhân đang ở trong phòng mổ để thực hiện thủ thuật, bác sĩ tại đây cho biết nếu bệnh nhân muốn không đau và an toàn thì phải chọn gói dịch vụ với giá hơn 60 triệu đồng.

Vì quá lo sợ và đang nằm trên bàn thủ thuật nên bệnh nhân đã đồng ý, nhưng do không có tiền chi trả nên bệnh nhân phải gọi người nhà đến để thanh toán hết số tiền trên thì mới được ra về. Thanh tra Sở ghi nhận Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng có dấu hiệu “vẽ bệnh, moi tiền” bệnh nhân và có nhiều vi phạm trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Hiện Thanh tra Sở Y tế TPHCM đang tổng hợp hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật đối với phòng khám này và các cá nhân liên quan.

Người dân khi phát hiện các hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế, có thể phản ánh đến Sở Y tế TPHCM qua các kênh thông tin như ứng dụng “y tế trực tuyến”, đường dây nóng của Sở Y tế (0967771010) và đường dây nóng chuyên tiếp nhận thông tin “vẽ bệnh, moi tiền” do Thanh tra Sở Y tế trực tiếp tiếp nhận và xử lý (0989401155).

THÀNH SƠN

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/thanh-tra-so-y-te-giai-cuu-thai-phu-bi-phong-kham-ve-benh-moi-tien-post695864.html

XEM THÊM