Thi thể nữ sinh từ Hàn Quốc về nhà trong những giọt nước mắt tiếc thương

“Lúc con đi khoẻ mạnh tươi tắn, sao giờ con về lạnh ngắt thế này T. ơi. Tỉnh dậy nói chuyện với mẹ đi con ”, mẹ T. – chị Đinh Thị A Ngát nức nở.

Chiều 3/11, người thân và đại diện các đoàn thể, chính quyền xã Vĩnh Thuận (Vĩnh Thạnh, Bình Định) có mặt tại nhà chờ đón thi hài nữ sinh Đinh Thị T. (21 tuổi) tử vong trong vụ thảm họa giẫm đạp tại lễ hội hóa trang ở khu Itaewon, thủ đô Seoul (Hàn Quốc), xảy ra vào tối 29/10.

Phía trước nhà em T. đã trải đầy hoa trắng

Căn nhà nhỏ đông người nhưng vô cùng lặng lẽ, không khí đau thương bao trùm. Trước cửa nhà hôm nay nặng thêm những vòng hoa trắng. Theo một người thân của T., từ khi nhận tin dữ, họ hàng thay nhau tới động viên và giúp ba mẹ T. chuẩn bị tang lễ khi đón T. về nhà.

Ngồi lặng lẽ ngoài cửa nhà, anh Đinh Văn Khuân (cha T.) liên tục hướng đôi mắt về phía cổng, chốc chốc lại nhìn chiếc điện thoại trên tay chờ mong tin tức chuyến hành trình cuối cùng của con gái.

Chiếc xe đưa thi thể T. về trước cổng khiến ai nấy đều xót xa.

14h15 chiếc xe đưa T. về tới cổng, kết thúc hành trình dài đầy xót xa để về với vòng tay người thân. Anh Khuân bước những bước xiêu vẹo tưởng chừng muốn ngã quỵ về phía cổng, cánh tay anh run run đưa về phía trước rồi ôm chầm chiếc áo quan mà bên trong là thi thể đứa con gái anh yêu hơn cả mạng sống.

Khi chiếc xe chỉ thi thể T. đến cổng, ba mẹ T. gần như chết lặng, nhắm mắt để lấy bình tĩnh đón con gái trở về

Mẹ của T., chị Đinh Thị A Ngát (40 tuổi) cũng bật dậy, yếu ớt lao về phía chiếc ô tô vừa đỗ trước cổng nhà. 4 ngày không ngủ, ngóng chờ con về từng giây từng phút cũng là thời gian chị Ngát sống trong niềm đau cùng cực. Chị thương con đang nằm lạnh lẽo nơi xứ người, đau xót khi con ra đi mà không có ba mẹ bên cạnh.

Đêm qua, tự tay chị đã gom lại từng bộ đồ con gái thường mặc trước khi sang Hàn Quốc du học. Ôm vào lòng bộ đồng phục gắn với thời trung học của T., chị muốn tìm chút hơi ấm của con còn đọng lại. Đồ còn đây mà con gái thì đã ra đi mãi mãi…

Các thanh niên trong thôn đưa em T. vào nhà.

Giờ phút chiếc xe đưa con về tới nhà, nỗi đau vỡ òa khiến chị ngã quỵ, phải nhờ người thân dìu đỡ. Vợ chồng anh chị tiễn con đi bằng những giọt nước mắt của niềm hy vọng con có tương lai tươi sáng và chẳng ngờ 3 năm sau phải đón con về bằng nước mắt của nỗi đau sinh ly tử biệt. “Lúc con đi khỏe mạnh tươi tắn, sao giờ con về lạnh ngắt thế này T. ơi. Tỉnh dậy nói chuyện với mẹ đi con ”, chị Ngát nức nở.

Chiếc vali hành lý của T. cũng được đưa về cùng

Chiều 2/11 ông Hồ Quốc Dũng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định – đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chia buồn với gia đình nữ sinh Đinh Thị T. (21 tuổi). Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Định, ông Hồ Quốc Dũng đã thăm hỏi, chia sẻ sự mất mát, đau thương với gia đình bà Đinh Thị A Ngát và ông Đinh Khuân, đồng thời động viên gia đình sớm vượt qua nỗi đau trước mắt để ổn định cuộc sống.

Ông Dũng cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cơ sở cùng chia sẻ, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân sớm vượt qua đau thương, mất mát này.

Gia đình, hàng xóm chết lặng bên thi thể của T.

Nhờ sự nỗ lực của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, thi thể của T. đã được đưa về quê hương như ý nguyện của ba mẹ em. Tang lễ T. được tổ chức chiều 3/11 và an táng tại nghĩa trang quê nhà vào ngày 4/11.

Hành trình cuộc đời của nữ sinh ngoan hiền kết thúc trong sự bàng hoàng, tiếc thương của hàng xóm, bạn bè cùng nỗi đau không thể nguôi ngoai của những người thân trong gia đình.

NGUYỄN GIA

Nguồn : https://vtc.vn/thi-the-nu-sinh-tu-han-quoc-ve-nha-trong-nhung-giot-nuoc-mat-tiec-thuong-ar711397.html

XEM THÊM