Thiếu tá kể lại phút nạn nhân ôm mình khóc nức nở khi được cứu khỏi đám cháy

Sau khi được Cảnh sát PCCC đưa ra khỏi căn nhà đang cháy tại ngõ 132 Cầu Giấy (Hà Nội), cô gái trẻ ôm chặt lấy Thiếu tá Nguyễn Minh Đức và khóc nức nở.

Tối 23/10, xảy ra cháy tại ngôi nhà 6 tầng nằm sâu trong ngõ 132 Cầu Giấy (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Đây là căn nhà cho thuê trọ nên nhiều người bị mắc kẹt bên trong.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã nhanh chóng đến hiện trường, vừa dập lửa vừa cứu người mắc kẹt. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã giải cứu được 11 người ra ngoài an toàn.

Hình ảnh một cô gái trẻ, mặt mũi lấm lem muội khói ôm chặt người lính cứu hỏa khóc nức nở nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ.

Nhiều người cho rằng, đây là hình ảnh ấm lòng nhất trong ngày.

Clip: Xúc động hình ảnh chiến sĩ cảnh sát PCCC động viên cô gái thoát nạn vụ cháy chung cư mini Cầu Giấy

Cô gái trẻ ôm người lính cứu hỏa khóc nức nở

Thiếu tá Nguyễn Minh Đức, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực số 2, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thành phố Hà Nội chính là nhân vật trong bức ảnh.

Thiếu tá Nguyễn Minh Đức kể lại, ngay khi nhận tin báo cháy, đơn vị của anh cùng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy điều 4 xe chữa cháy và 20 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường.

Do căn nhà bị cháy nằm sâu trong ngõ nhỏ, mặt ngoài bị quây bởi “chuồng cọp” nên việc giải cứu người mắc kẹt bên trong khá khó khăn.

“Chỉ huy đã cho anh em chia thành nhiều mũi, mũi dập lửa ở tầng 1, mũi thì tiến công để giải cứu người mắc kẹt. Lúc đó, tầng 1 và 2 của căn nhà đang cháy lớn, anh em phải trèo từ nhà kế bên vào tìm người mắc kẹt, đồng thời tìm cách mở lối thoát hiểm thứ hai”, Thiếu tá Nguyễn Minh Đức kể lại.

Chiến sĩ Cảnh sát PCCC phải cắt “chuồng cọp” để cứu các nạn nhân

Mũi tiến công của Thiếu tá Nguyễn Minh Đức đi từ sân thượng của nhà liền kề vào ngôi nhà đang cháy do mắc phải khung sắt “chuồng cọp” nên phải dùng thiết bị chuyên dụng để cắt, phá.

“Sau khi cắt được khung sắt, đưa các nạn nhân bị mắc kẹt ra ngoài an toàn, đã có một cô gái trẻ đi tới và ôm chặt lấy tôi rồi khóc nức nở. Cô gái vừa khóc vừa nói cảm ơn các anh chiến sĩ đã cứu mình. Lúc đó, cô ấy còn nói bố mẹ ơi con được các anh ấy cứu rồi…”, Thiếu tá Nguyễn Minh Đức kể lại.

Thiếu tá Đức cho biết, sau khi cứu được các nạn nhân ra ngoài, anh cùng đồng đội đã tự ôm nhau vì cả nạn nhân mắc kẹt và anh em lính Cảnh sát PCCC đều đã an toàn.

11 người mắc kẹt đã được giải cứu an toàn

Đã trong nghề được 14 năm, Thiếu tá Nguyễn Minh Đức không nhớ nổi mình đã cứu được bao nhiêu người thoát khỏi nguy hiểm.

Người Phó đội trưởng Đội PCCC rạn dày với những trận đánh với “giặc lửa” lại rất ngại khi kể về chiến công của mình. Với anh, đó là công việc, nghĩa vụ của một lính PCCC.

Theo Đình Hiếu (VietNamNet)

XEM THÊM