Thông tin bất ngờ vụ chủ đầu tư thủy điện tố dự án bị người khác khởi công

Đại diện Tập đoàn INCO cho biết, đã có thỏa thuận đầu tư vốn cho dự án thủy điện Sơn Nham. Do đó, chủ đầu tư cho rằng Tập đoàn INCO không liên quan đến dự án là chưa chính xác.

Ngày 18/4, trao đổi với PV Dân trí, đại diện Tập đoàn INCO xác nhận có chuẩn bị tổ chức lễ khởi công dự án thủy điện Sơn Nham như báo chí phản ánh; đồng thời thừa nhận đây là sai sót trong việc tổ chức. Do đó, Tập đoàn INCO đã dừng hoạt động này.

Tuy nhiên, vị này bác thông tin cho rằng Tập đoàn INCO không hề liên quan đến dự án này.

Theo vị này, dự án thủy điện Sơn Nham (xã Sơn Nham, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng thủy điện Sơn Linh làm chủ đầu tư.

Tập đoàn INCO đã có thỏa thuận về việc đầu tư vốn cho Công ty cổ phần đầu tư xây dựng thủy điện Sơn Linh thực hiện dự án. Do đó, Tập đoàn INCO là nhà đầu tư của dự án này.

Tập đoàn INCO thừa nhận việc chuẩn bị lễ khởi công là sai sót của công ty nên đã hủy bỏ sự kiện này (Ảnh: Công an Sơn Hà).

Đến ngày 14/4, Tập đoàn INCO tổ chức lễ giao thầu thi công xây dựng dự án thủy điện Sơn Nham cho Công ty cổ phần tập đoàn Công Gia Phát và Công ty cổ phần xây dựng ngầm Hà Nội. Hoạt động này được tổ chức tại TP Quảng Ngãi và chỉ tổ chức nội bộ giữa các doanh nghiệp với nhau.

“Chúng tôi là nhà đầu tư của dự án. Việc chủ đầu tư thông tin không biết chúng tôi là ai là chưa chính xác. Công ty Sơn Linh có sự thay đổi về nhân sự vào ngày 12/4. Có thể sự phối hợp giữa người cũ và người mới có sai sót nên mới xảy ra sự việc này. Tập đoàn INCO đang phối hợp với Công an Quảng Ngãi để làm rõ sự việc”, đại diện Tập đoàn INCO nói thêm.

Như Dân trí phản ánh, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng thủy điện Sơn Linh đã có đơn trình báo khẩn cấp về việc một doanh nghiệp tự ý tổ chức lễ khởi công dự án.

Theo đó, ngày 13/4, một doanh nghiệp đến sân vận động xã Sơn Nham làm công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công dự án. Đơn vị này thuê người dựng trại, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho lễ khởi công. Theo thông tin in trên pano, lễ khởi công dự kiến diễn ra vào ngày 14/4. Đơn vị đứng ra tổ chức là Tập đoàn INCO.

Thông tin với báo chí, ông Trần Quốc Hoàn – Phó Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư thủy điện Sơn Linh cho biết, đơn vị không hề tổ chức lễ khởi công. Doanh nghiệp này cũng không biết đơn vị nào giả danh tổ chức lễ khởi công vì dự án đang trong giai đoạn khảo sát thiết kế, điều chỉnh quy hoạch, quy mô từ 6,8MW lên 9 MW, đang kiểm kê áp giá và chưa có kế hoạch khởi công.

Dự án thủy điện Sơn Nham (xã Sơn Nham, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng thủy điện Sơn Linh làm chủ đầu tư. Đây là 1 trong số 33 dự án thủy điện nằm trong quy hoạch của tỉnh Quảng Ngãi. Dự án được cấp chủ trương đầu tư năm 2019 với quy mô 6,8MW.

Theo kế hoạch, đến quý II năm 2021, chủ đầu tư phải hoàn thành dự án đưa vào phát điện. Tuy nhiên dự án này bị chậm tiến độ. Chủ đầu tư xin gia hạn dự án đến quý II năm 2024.

Quốc Triều

Nguồn Dân Trí: https://dantri.com.vn/xa-hoi/thong-tin-bat-ngo-vu-chu-dau-tu-thuy-dien-to-du-an-bi-nguoi-khac-khoi-cong-20230418090058798.htm

XEM THÊM