Thông tin mới nhất vụ người bán bún đổ thức ăn thừa vào nồi nước dùng ở Khánh Hòa

Người phụ nữ bán hàng rong đổ thức ăn thừa vào nồi nước lèo ở Khánh Hòa nói rằng đó là tô đồ ăn cuối cùng bán cho khách nên đổ vào nồi để đem về.

Liên quan đến video clip gây xôn xao dư luận trong những ngày qua về việc đổ thức ăn thừa vào nồi của người bán hàng rong ở gần cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, ngày 26/12, thông tin trên VTC, ông Lưu Thành Nhân – Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang cho biết, qua kiểm tra xác minh, người bán bún là bà Huỳnh Thị Tý (SN 1942, trú đường Trần Quý Cáp, phường Vạn Thắng, TP. Nha Trang).

Theo ông Nhân, ngay sau khi xác minh được clip, lực lượng chức năng của phường Lộc Thọ đã kiểm tra, lập biên bản về việc bà Tý chiếm vỉa hè để bán hàng rong trái quy định.

“Qua làm việc, bà Tý thừa nhận việc đổ nước thừa sau khi khách uống để dùng lại. Tuy nhiên bà không thừa nhận việc đổ thức ăn thừa vào nồi để bán cho khách ăn tiếp. Bà Tý nói đó là tô cuối nên khi khách ăn thừa bà đổ lại vào nồi để mang về.” ông Nhân nói.

Hình ảnh bà H.T.T. đổ thức ăn thừa vào nồi nước lèo lan truyền trên mạng. Ảnh chụp lại clip

Theo vị lãnh đạo UBND TP. Nha Trang, UBND phường Lộc Thọ đã ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với bà Huỳnh Thị Tý về hành vi sử dụng trái phép hè phố để kinh doanh dịch vụ ăn uống gây cản trở giao thông với mức phạt 2,5 triệu đồng.

Ngoài ra, bà Tý cũng cam kết sẽ dừng việc bán hàng rong gây mất trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Như đã đưa tin, ngày 21/12, mạng xã hội lan truyền video clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ bán hàng rong ở đường Quang Trung, gần cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa (thuộc phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang) nhân lúc vắng khách, người phụ nữ đổ toàn bộ thức ăn khách dùng thừa vào nồi nước lèo. Không những vậy, một số ly nước khách đã uống cũng được người phụ nữ đổ lại trong bình nước.

Ngay sau khi video lan truyền, cộng đồng mạng bày tỏ rất bức xúc vì việc buôn bán mất vệ sinh của gánh hàng rong này, nhất là khi buôn bán ở ngay cổng bệnh viện, nhiều thân nhân người bệnh đến ăn uống dễ lây lan dịch bệnh.

HL (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM