Thông tin mới vụ hiệu trưởng bị tố ‘hám gái’, ‘tán tỉnh’ nữ giáo viên

Hiệu trưởng bị tố có hành vi thiếu chuẩn mực, nhắn tin tán tỉnh giáo viên nữ đã đề nghị công an vào cuộc làm sáng tỏ, trả lại sự trong sạch cho bản thân.

Công an xã Pờ Ê, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum ngày 23-11 đã có kết quả xác minh đơn trình báo của ông L.T.T.A, hiệu trưởng một trường học trên địa bàn, về việc bị vu khống, bôi nhọ trên mạng xã hội.

Trong đơn, ông L.T.T.A cho biết vào chiều 10-10, các giáo viên trong trường thông báo tài khoản Facebook tên là “Huyền My” đăng một bài viết kèm 2 hình ảnh có nội dung vu khống, bôi nhọ danh dự, làm nhục cá nhân ông. Ông L.T.T.A đã chụp lại bài viết đó và cung cấp cho Công an xã Pờ Ê.

Bài viết có nội dung tố cáo ông L.T.T.A được công an xác định không có căn cứ

Qua xác minh, bài viết từ tài khoản trên đăng tải được ít giờ thì gỡ xuống, không còn xuất hiện trên mạng xã hội. Công an xã Pờ Ê chưa xác định được người sử dụng tài khoản Facebook “Huyền My”. Bài viết với nội dung tố cáo nhưng lại không có căn cứ, tài liệu gì để chứng minh các hành vi thiếu chuẩn mực của ông L.T.T.A.

Ông L.T.T.A cũng không biết ai là người đã đăng tải bài viết trên. Các thầy cô giáo trong trường không ai có tài khoản “Huyền My” để đăng tải bài viết này, không ai biết chủ tài khoản đó là ai.

Công an xã Pờ Ê đã làm việc trực tiếp với các thầy cô đang công tác tại nhà trường để xác định ông L.T.T.A có hành vi thiếu chuẩn mực như trong bài viết hay không. Các thầy cô đều xác nhận trong quá trình công tác, ông L.T.T.A không có các hành vi nhắn tin gọi điện quấy rầy, hăm dọa, bắt phải làm theo vì lợi ích của mình.

Đối với các giáo viên đã nghỉ việc, họ đều ở địa bàn tỉnh khác, ở xa nên chưa làm việc được. Tuy nhiên, theo Ban Giám hiệu và các giáo viên thì số thầy cô đã nghỉ việc là vì nhà xa, đi lại khó khăn nên họ tìm công việc khác gần nhà.

Do đó, bài viết với nội dung tố cáo ông L.T.T.A là không có căn cứ, vu khống. Công an xã Pờ Ê đề nghị Đảng ủy, UBND xã và nhà trường tăng cường quản lý, giáo dục chính trị tư tưởng đối với giáo viên trên địa bản để họ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông L.T.T.A cho biết các thông tin trong bài mà tài khoản “Huyền My” đăng hoàn toàn bịa đặt, vu khống. Bản thân ông đã công tác trong ngành giáo dục trên 20 năm chưa bao giờ mâu thuẫn, làm điều gì ảnh hưởng tư tưởng của giáo viên. Không biết nguyên nhân, động cơ, mục đích gì mà người ta lại vu khống ông trên Facebook như vậy.

Theo Hoàng Thanh (Nld.com.vn)

 

XEM THÊM