Thông tin mới vụ Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu tống tình, tiền nữ bị cáo

Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu Châu Văn Mỹ bị bắt quả tang vì tống tình, tiền nữ bị cáo gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến vụ Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu tống tình, tiền nữ bị cáo, ngày 2-12, tại cuộc họp giao ban báo chí định kỳ, ông Lý Công Bắc – Phó Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu – cho biết đã có quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Châu Văn Mỹ.

Ông Châu Văn Mỹ bị bắt quả tang khi đang tống tiền, tình nữ bị cáo
Lực lượng chức năng bắt giữ và áp giải ông Mỹ.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 11-11, ông Mỹ lái ôtô đến một nhà nghỉ trên địa bàn TP Bạc Liêu để nhận tiền và đòi quan hệ tình dục với nữ bị cáo D.H.T. (37 tuổi; ngụ huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) thì bị Cơ quan Điều tra VKSND Tối cao bắt quả tang.

Trước đó, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND huyện Hòa Bình tuyên phạt bà T. 6 tháng tù giam về tội “trộm cắp tài sản”. Bị cáo T. kháng cáo lên cấp phúc thẩm xin giảm nhẹ hình phạt.

Trong thời gian chờ xét xử phúc thẩm, bà T. gặp và nhờ ông Mỹ “chạy án” để được hưởng án treo. Theo thỏa thuận, nữ bị cáo này phải chi 100 triệu đồng và quan hệ tình dục với ông Mỹ. Bà T. đồng ý và đưa trước cho ông Mỹ 80 triệu đồng.

Ngày 8-11, TAND tỉnh Bạc Liêu xét xử phúc thẩm đối với bị cáo T. Ông Mỹ là 1 trong 3 thẩm phán của phiên tòa này. Kết thúc phiên tòa, bị cáo T. được tuyên 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Khi “chạy án” thành công, ông Mỹ lái xe đến nhà nghỉ nhận 20 triệu đồng còn lại và đòi và đòi quan hệ tình dục với bà T. thì bị bắt quả tang.

Theo Người lao động

https://nld.com.vn/thoi-su/thong-tin-moi-vu-pho-chanh-an-tand-tinh-bac-lieu-tong-tinh-tien-nu-bi-cao-20221202143716943.htm

XEM THÊM