Thủ đoạn tàn độc của ‘tú bà’ trả thù đời vì bị HIV

Do bị nhiễm HIV, bất mãn nên Vi Thị Nghĩa đã điên cuồng trả thù đời bằng việc lừa những cô gái Việt Nam sang bên kia biên giới rồi ép tiếp khách.

Từ năm 2012, các trinh sát phát hiện một nhóm thanh niên thỉnh thoảng có đi chơi với các cô gái trẻ sau đó không thấy các cô gái xuất hiện trở lại. Thông tin này có giá trị đặc biệt khi trên địa bàn tỉnh Hải Dương liên tiếp có người dân đến cơ quan Công an báo về sự mất tích của con gái mình. Những cô gái này còn rất trẻ, chỉ từ 20 đến 22 tuổi, không có mối quen biết rộng và khi rời nhà không mang theo nhiều tiền. Vậy họ đã đi đâu? (Ảnh minh họa, nguồn ảnh Internet)

Khai thác thông tin từ gia đình về cuộc sống của các nạn nhân có điểm chung là các cô gái này thường ngồi quán game nhiều giờ liền. Ban chuyên án nhận định khả nặng các nạn nhân đã bị những đối tượng xấu trên mạng internet lợi dụng. (Ảnh minh họa, nguồn ảnh Internet)

Công an tỉnh Hải Dương nhận được tin báo của đồn Công an Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn về việc chị Phạm Thị H. (SN 1993, trú tại huyện Ninh Giang, Hải Dương) trình báo về việc mình bị các đối tượng xấu lừa lên Lạng Sơn để đưa sang Trung Quốc. (Ảnh minh họa, nguồn ảnh Internet)

H. cho biết, qua mạng internet H. đã quen với Vương Văn An (SN 1995, trú tại huyện Chí Linh, Hải Dương). Với những lời lẽ ngon ngọt, An đã dụ H. đến thị xã Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương chơi. Sau đó, với lý do cùng đi gặp bà chị để đòi tiền, hắn đã đưa H. lên Lạng Sơn. Tại thị trấn Đồng Đăng, trong khi H. đang đi mua quần áo thì hắn gọi điện cho đồng bọn ở bên kia biên giới về Việt Nam để đón người. (Ảnh minh họa, nguồn ảnh Internet)

Nhận thấy sự bất thường khi An liên tục nghe điện thoại, đặc biệt là những biểu hiện của gã suốt dọc đường đi, lợi dụng cơ hội An không để ý H. đã bỏ trốn. Sau khi lấy được lời khai của nạn nhân, Công an tỉnh Hải Dương đã nhanh chóng họp án. Từ những thông tin về những đối tượng nghi vấn, các điều tra viên đến nhà các đối tượng trên và được người nhà cho biết nhóm đối tượng này vừa về nhà lấy đồ đạc rồi đi ngay. (Ảnh minh họa, nguồn ảnh Internet)

Điều tra viên nhận định rất có thể các đối tượng đang trên đường tẩu thoát, nhiều tổ công tác đã được huy động để truy bắt. Ngay trong đêm 1/5/2012, Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ được 3 đối tượng khi chúng đang trên đường chạy trốn. Tại cơ quan điều tra các đối tượng đã khai nhận hành vi đưa H. sang biên giới để bán. Thế nhưng với sự mất tích của các cô gái các đối tượng khai báo mình không liên quan, chối tội. (Ảnh minh họa, nguồn ảnh Internet)

Chỉ khi những chứng cứ cụ thể được đưa ra thì chúng mới cúi đầu nhận tội. Chúng khai nhận, trước đó đã bán 4 cô gái khác cho các quán đang kinh doanh về tẩm quất, massage tại TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc và kẻ cầm đầu trong đường dây này là Vi Thị Nghĩa (SN 1977, trú tại Sơn Động, Bắc Giang). Nghĩa là chủ quán tẩm quất massage hoạt động trá hình tại TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) (Ảnh minh họa, nguồn ảnh Internet)

Từ thông tin này ban chuyên án đã bàn kế hoạch để bắt giữ kẻ cầm đầu. Những ngày sau đó, các trinh sát được cử ra Móng Cái, Quảng Ninh và Lạng Sơn để nắm tình hình đồng thời dựng chân dung đối tượng. Bên cạnh đó, Công an tỉnh Hải Dương đã gửi Công văn lên Bộ Công an đề nghị trao đổi với Công an Trung Quốc cùng phối hợp giải cứu các nạn nhân và bắt giữ đối tượng Nghĩa.

Sau một thời gian làm việc và trao đổi với Công an Trung Quốc vào ngày 23/6/2012, Công an Trung Quốc đã giải cứu được các nạn nhân tại quán tẩm quất, massage tại TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây đồng thời đã bắt và bàn giao đối tượng Vi Thị Nghĩa cho Công an tỉnh Hải Dương. (Ảnh: ANTV)

Vi Thị Nghĩa vốn sinh ra ở một huyện miền núi, tỉnh Bắc Giang. Nghĩa bập vào yêu từ rất sớm, học hành bê trễ nên bị đuổi học. Người yêu của Nghĩa thời điểm này là chàng thanh niên con một gia đình giàu nổi tiếng phố huyện. Nhưng khi Nghĩa có thai, nhà cậu ta không muốn cho cưới và đã đền bù một khoản tiền. Bỏ thai được một thời gian, Nghĩa lại ngã vào vòng tay người đàn ông khác và bị chính gã này lừa bán sang Trung Quốc. Ở động mại dâm, sau một thời gian đã “quen với công việc”, Nghĩa lọt vào “mắt xanh” một người đàn ông bản địa. Họ ở với nhau như vợ chồng và tính chuyện trả thù đời bằng cách về Việt Nam lừa các cô gái khác sang động mại dâm của mình. (Ảnh: ANTV)

Khi biết mình bị nhiễm HIV, Nghĩa bắt đầu điên cuồng trả thù đời. Người đàn bà này đã thiết lập cả một đường dây lừa phụ nữ Việt sang Trung Quốc bán dâm. Với thủ đoạn trả giá cao, Nghĩa đã khiến nhiều thanh niên trở thành những Sở Khanh để lừa tình. Đến khi bị cơ quan Công an bắt giữ, Nghĩa cùng đồng bọn đã lừa hàng chục cô gái. Động mại dâm trá hình quán massage do Nghĩa và chồng hờ cùng hùn vốn kinh doanh là địa điểm ăn chơi có tiếng ở TP. Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Với suy nghĩ tự kỷ ám thị kiểu “đằng nào cũng chết”, Nghĩa đã không từ một thủ đoạn nào để “bành trướng” động mại dâm của mình. (Ảnh: ANTV)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/thu-doan-tan-doc-cua-tu-ba-tra-thu-doi-vi-bi-hiv-1790196.html

 

XEM THÊM