Thủ kho trốn truy nã 22 năm vẫn không thoát

Được người thân tin tưởng giao làm thủ kho, Quý đã lợi dụng lòng tin, chiếm đoạt tiền hàng của công ty hàng trăm triệu đồng và phải ra tòa nhận án sau 22 năm bỏ trốn.

Ngày 29/11, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Huỳnh Quý (SN 1973, ngụ tại Quảng Ngãi) 5 năm tù về tội: “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Cáo trạng đã xác định, từ tháng 1/1999 đến tháng 8/2000, Huỳnh Quý được giao nhiệm vụ làm thủ kho kiêm giao nhận hàng hóa và được ăn ở sinh hoạt tại trụ sở của Công ty TNHH sản xuất, thương mại Liên Phát (chuyên kinh doanh xuất nhập khẩu lưới đánh cá) trên đường Nguyễn Thái Sơn phường 4, quận Gò Vấp).

Bị cáo Huỳnh Quý ra tòa sau 22 năm trốn truy nã.

Trong quá trình làm việc tại Công ty, lợi dụng việc kiểm kê hàng hóa nhập kho, Quý đã thực hiện hành vi rút bớt hàng của Công ty chuyển cho khách trên đường vận chuyển để mang đi bán, tự ý chiếm đoạt tiền của khách hàng thanh toán cho công ty và tự ý lấy hàng trong kho của Công ty đem bán lấy tiền tiêu xài cá nhân. Khi Công ty phát hiện Quý đã bỏ trốn, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Tháng 6/2001, Cơ quan điều tra tra khởi tố vụ án và ra Quyết định truy nã Quý, đến tháng 1/2022, Quý bị bắt giữ. Tại Cơ quan điều tra Công an TP Hồ Chí Minh, Huỳnh Quý đã khai nhận hành vi phạm tội.

Ông C.N.H. và bà C.T.T. đại diện Công ty TNHH SX- TM Liên Phát không yêu cầu Quý bồi thường số tiền đã chiếm đoạt và xin giảm nhẹ hình phạt cho Quý. Do Quý là cháu họ trong gia đình, sự việc xảy ra đã 22 năm nên ông H. và bà T. không muốn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Huỳnh Quý.

Bùi Thanh

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/lan-theo-dau-vet-toi-pham/thu-kho-tron-truy-na-22-nam-van-khong-thoat-i675944/

 

XEM THÊM