Thủ môn số 1 Iran gãy mũi kinh dị, rời sân bằng cáng trong trận gặp tuyển Anh

Thủ môn Alireza Beiranvand của Iran gặp chấn thương nghiêm trọng trong trận ra quân World Cup 2022 gặp đội tuyển Anh. ‘Người gác đền’ 30 tuổi này đã phải rời sân bằng cáng.

Phút thứ 8 trận đấu giữa Anh và Iran, thủ môn Beiranvand bên phía đội bóng Tây Á chảy máu mũi rất nhiều sau pha va chạm mạnh với đồng đội. Sau khi được sơ cứu, thủ môn này tiếp tục thi đấu nhưng bị choáng và phải rời sân bằng cáng. Beiranvand không còn giữ được sự tỉnh táo để chơi bóng.

Vắng Alireza Beiranvand là mất mát rất lớn với đội tuyển Iran. Ở vòng loại khu vực châu Á, Iran chỉ thủng lưới 4 lần sau 10 trận. Thủ môn này cũng tỏa sáng ở World Cup 2018 dù Iran không vượt qua vòng bảng.

Anh là người đẩy được cú sút penalty của Ronaldo trong trận gặp Bồ Đào Nha năm đó. Anh cũng là thủ môn nằm trong danh sách có tỷ lệ cứu thua thành công tốt nhất.

Beiranvand luôn là chốt chặn tin cậy trong khung thành của Iran. Ngoài ra, thủ môn cao 1m94 còn có khả năng phát bóng bằng tay ấn tượng. Trong trận đấu giữa Iran và Hàn Quốc vòng loại World Cup 2018, anh lập kỷ lục Guinness thế giới với cú ném bóng xa nhất, lên đến 61,66 m – tức là bằng nhiều đồng nghiệp khác phát bóng bằng chân.

Hy vọng, thủ môn đội tuyển Iran sẽ nhanh chóng trở lại để củng cố thêm hàng thủ của đội nhà trong 2 trận đấu còn lại của vòng bảng.

XEM THÊM