Thực hư clip 2 nam thanh niên vào nhà chở thiếu nữ 15 tuổi đi mất lúc nửa đêm

Chiều 16/8, lãnh đạo Công an huyện Mang Thít (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, đã xác minh vụ việc và đang tìm người đăng tải thông tin hai thanh niên đến nhà chở thiếu nữ đi lúc nửa đêm ở xã Mỹ An.

Trước đó, mạng xã hội ngày 14/8 đăng tải đoạn clip cùng nội dung “ Chấn động Vĩnh Long: Hai thanh niên ngang nhiên lẻn vào nhà đưa thiếu nữ 15 tuổi lên xe lúc nửa đêm. Hai thanh niên đi xe Novo4 biển số 65K1… Bé tên N.T.T.T. (SN 2008), ấp An Hương, xã Mỹ An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long ”.

Theo clip ghi lại, lúc đầu có một thanh niên vào nhà. Một lúc sau thanh niên khác chạy xe máy vào. Lúc này người vào nhà trước đi ra cùng với T. và cả 3 lên xe chạy đi.

Thượng tá Nguyễn Thị Kim Ngọc – Trưởng Công an huyện Mang Thít cho biết, thông tin trên mạng xã hội nói thiếu nữ N.T.T.T. bị bắt cóc là sai sự thật. Cơ quan chức năng đang kiểm tra để xử lý tài khoản facebook đăng nội dung trên.

“T. xin cha mẹ đi làm nhưng không được đồng ý. Lợi dụng cha mẹ đi bán bắp, T. trốn đi cùng hai người nam. Một người là xe ôm, người còn lại là bạn nhưng chưa rõ danh tính”, thượng tá Nguyễn Thị Kim Ngọc cho hay.

Thiếu nữ cùng hai thanh niên lên xe bỏ nhà đi. Ảnh cắt từ clip.

Trả lời phóng viên, ông Nguyễn Văn Thuận (cha bé T.) xác nhận vụ việc và cho biết, khoảng 1 giờ khuya 14/8, ông T. chở bắp lên TP Vĩnh Long cho vợ bán. Khi quay về thì không thấy T. đâu.

Qua trích xuất camera của nhà hàng xóm, thấy có 2 thanh niên vào nhà chở con gái ông đi. “Khi đi T. chỉ mang theo ít quần áo, không có tiền bạc. T. mang theo điện thoại nhưng giờ không gọi được”, ông Thuận nói.

Cũng theo ông Thuận, T. là con út trong nhà, tính tình rất hiền, đã nghỉ học, hằng ngày chỉ ở nhà phụ giúp cha mẹ, không đi chơi với bạn bè ở đâu. Cách đây khoảng 2 tháng, T. có xin mẹ đi làm ở Bình Dương với bạn vì nghe nói lương cao nhưng mẹ T. không đồng ý.

Anh N.H.T., người đăng clip và nội dung lên mạng xã hội cho biết, do gia đình bé T. liên lạc với anh nhờ chia sẻ rộng rãi mong sớm tìm được con.

“Vấn đề là bé gái đi cùng 2 thanh niên một cách lạ thường, có thể là trốn nhà đi làm, hoặc có thể bị dụ dỗ , đi theo bạn trai, chứ ai dám khẳng định là bắt cóc”, anh T. cho hay.

Theo Cảnh Kỳ (Tiền Phong)

 

XEM THÊM