Thực hư việc nam du khách người nước ngoài ở Đà Nẵng ban ngày cầm bảng xin tiền, đêm vào bar

Qua xác minh, Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng nhận thấy, ban ngày nam du khách này cầm bảng tới các tuyến phố đông đúc đi xin tiền, ban đêm lại vào một số quán bar.

Ngày 4/3, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Đà Nẵng cho hay đã nắm thông tin về việc một nam du khách nước ngoài cầm bảng xin tiền trên các tuyến phố ở Đà Nẵng.

Theo đó, du khách này cầm bảng ghi “Tôi đang đi du lịch mà không có tiền. Xin vui lòng hỗ trợ chuyến đi của tôi”.

Hình ảnh du khách người nước ngoài cầm bảng xin tiền ở Đà Nẵng gây xôn xao MXH

Ngay sau khi hình ảnh về nam du khách này xuất hiện trên nhiều diễn đàn mạng xã hội đã gây ra dư luận trái chiều, bởi lẽ, Đà Nẵng vẫn thường được nhắc đến là thành phố “nói không” với lang thang xin ăn; chưa kể trường hợp này còn là du khách người nước ngoài.

Đại diện Sở LĐ-TB&XH thông tin, nam du khách này mang quốc tịch Nga, có visa du lịch tại Việt Nam đến ngày 14/3. Qua xác minh, tìm hiểu, Sở ghi nhận những ngày gần đây, ban ngày nam du khách này cầm bảng tới các tuyến phố đông đúc đi xin tiền, ban đêm lại vào một số quán bar.

“Tổ xử lý nhanh của Sở Du lịch cũng đã hỏi người này có cần hỗ trợ gì không nhưng người này nói không cần hỗ trợ rồi im lặng bỏ đi “, đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội Đà Nẵng thông tin trên tờ Dân Việt.

Cũng theo vị này, hiện Sở này đã giao cho các quận, huyện theo dõi, nếu tiếp tục xuất hiện lại sẽ báo cho với Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP.Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ và các ngành liên quan cùng phối hợp xử lý.

Theo Phương Linh (Saostar.vn)

XEM THÊM