Thức xem World Cup suốt một tuần, thanh niên bị liệt luôn cơ mặt

Anh Cao đã cố gắng xem mọi trận đấu vòng bảng tại World Cup rồi sau đó chỉ chợp mắt 2 tiếng trước khi đi làm. Điều này diễn ra trong suốt một tuần và người đàn ông đã phải trả giá bằng chính sức khỏe cho niềm đam mê của bản thân.

World Cup luôn là khoảng thời gian thú vị đối với người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới, tuy nhiên việc có thể theo dõi tất cả các trận đấu ở nhiều cung giờ khác nhau là một thách thức lớn, đặc biệt là nơi bạn sinh sống có múi giờ quá chênh lệch với nước chủ nhà.

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là không có những người hâm mộ cuồng nhiệt có thể làm được điều đó, những người sẽ hy sinh giấc ngủ hàng đêm liên tiếp để đảm bảo rằng họ không bỏ sót một trận đấu nào. Và chính điều này có thể gây ra hậu quả khủng khiếp đối với cơ thể của bản thân giống như trường hợp một người đàn ông 26 tuổi ở Trung Quốc gần đây mà trang Oddity Central đăng tải.

Hình minh họa. Ảnh: obayda PH/Unsplash

Theo truyền thông địa phương, người đàn ông đến từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, anh Cao đã thức đêm suốt cả một tuần để cố gắng xem tất cả các trận đấu vòng bảng của World Cup tại Qatar, nơi mà tuyển quốc gia Trung Quốc không thể góp mặt.

Ở Trung Quốc, các trận đấu sẽ diễn ra từ 18 giờ chiều đến 6 giờ sáng, và sau đó người đàn ông bắt đầu đi làm trên chiếc xe máy của mình và hoàn thành cả ngày làm việc vất vả. Toàn bộ quy trình liên tục diễn ra ngày này qua ngày khác, trong suốt một tuần.

Những ngày đầu tiên, mọi việc vẫn diễn ra khá ổn, nhưng không lâu sau đó, người đàn ông 26 tuổi bắt đầu nhận ra những dấu hiệu không ổn và việc mất ngủ đã ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của anh. Nhưng đến lúc này, mọi việc đã quá trễ.

“Ngày 30/11, tôi ngủ khoảng 2 tiếng sau khi xem các trận đấu. Khi tỉnh dậy, tôi thấy vô cùng mệt mỏi. Tuy nhiên tôi không nghĩ nhiều về điều đó và quyết định nghỉ ngơi một chút trong văn phòng, nhưng sau một khoảng thời gian, tình trạng này dường như không cải thiện”, anh Cao nói với truyền thông.

Nhưng đây vẫn chưa phải là điều tồi tệ nhất bởi sau đó anh Cao đột nhiên cảm thấy môi mình bị lệch hẳn sang một bên và anh cũng không thể cử động mí mắt. Lúc này Cao vẫn không thấy hoảng sợ vì cho rằng sự việc này chỉ là tức thời và sẽ hết sau đó, nhưng các triệu chứng càng lúc càng trở nên tồi tệ hơn rồi bắt đầu gây cản trở công việc của anh ấy, vì vậy cuối cùng Cao quyết định đến bệnh viện.

Ảnh: Bệnh viện nhân dân Vũ Hán.

Các bác sĩ đã chẩn đoán anh Cao bị liệt cơ mặt, và cần được điều trị chuyên khoa để giảm bớt các triệu chứng, tuy nhiên anh Cao vẫn là một người may mắn vì các bác sĩ cho biết anh sẽ hồi phục hoàn toàn.

Việc thiếu ngủ triền miên cộng với thời tiết lạnh giá và gió mạnh đã gây ra tình trạng tê liệt cơ mặt của anh Cao, các bác sĩ cho biết đồng thời cũng khuyên những người hâm mộ bóng đá khác nên nhìn vào tấm gương của Cao để chăm lo cho sức khỏe của mình.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)

 

XEM THÊM