Thuê xe ô tô rồi lừa bán cho chú vợ để chiếm đoạt 700 triệu đồng

Chiều nay (28/2), Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Ngọc Anh Kiệt, 28 tuổi, trú xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi để tiếp tục điều tra, xử lý hành vi ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’.

Theo điều tra của công an, Kiệt là cháu rể ông L.Q.D, 46 tuổi, trú thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk. Cuối năm 2020, ông D. gọi điện nhờ Kiệt tìm mua giúp xe ô tô Mazda CX – 5 để sử dụng, với số tiền giao động từ 600 – 700 triệu đồng.

Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Ngọc Anh Kiệt.

Thời điểm này, do đang nợ nần nhiều người, và khi được chú vợ nhờ mua xe, Kiệt đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền. Để thực hiện hành vi, Kiệt liên hệ với một doanh nghiệp chuyên cho thuê xe tự lái tại thành phố Hồ Chí Minh để thuê xe Mazda CX – 5. Sau đó, Kiệt gọi điện thoại nói với ông D. báo đã tìm được xe và gửi hình ảnh chiếc xe do doanh nghiệp cho thuê để ông xem.

Xem xong, ông D. đồng ý mua với giá 700 triệu và chuyển trước 680 triệu, số còn lại sẽ thanh toán đủ khi rút hồ sơ và các thủ tục khác. Nhận tiền xong, Kiệt chuyển 50 triệu cho công ty cho thuê xe, điện báo cho ông D. đi nhận xe của doanh nghiệp cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi nhận xe, ông D. mang về tỉnh Đắk Lắk sử dụng.

Ông D. nhiều lần yêu cầu Kiệt rút hồ sơ gốc để làm thủ tục sang tên, đổi chủ, nhưng Kiệt luôn viện các lý do để tránh né. Đến tháng (4/2022), công ty cho thuê xe tại thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu Kiệt đưa xe về trả lại, Kiệt nói dối ông D. đưa xe xuống thành phố Hồ Chí Minh để rút hồ sơ gốc.

Đồng thời, Kiệt thuê một xe ô tô khác đưa cho ông D. lái về lại Đắk Lắk. Để tạo lòng tin, Kiệt nói khi nào rút xong hồ sơ gốc sẽ tự lái xe lên Đắk Lắk giao lại.

Thời gian dài không thấy Kiệt giao xe và hồ sơ gốc, ông D. tìm hiểu thì biết mình bị Kiệt lừa nên làm đơn tố cáo đến cơ quan công an và Kiệt bị bắt.

Làm việc với công an, Kiệt đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình./.

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/thue-xe-o-to-roi-lua-ban-cho-chu-vo-de-chiem-doat-700-trieu-dong-post1004554.vov

XEM THÊM