Tiêm filler độn mông, 2 cô gái bị biến chứng đi không nổi, mông sưng to như trái bóng, tốn nửa tỷ đồng điều trị

Sau khi tiêm filler mông tại spa được quảng cáo bởi người quen và người nổi tiếng, hai cô gái bị biến chứng nhiễm trùng nặng nề, phải điều trị trong nhiều tuần với viện phí khổng lồ.

Ngày 30/11, VietNamNet dẫn lời, ThS.BS Đinh Phương Đông, khoa Bỏng và Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương (TPHCM) cho biết, những ngày qua nơi đây đang tiếp nhận điều trị cho 2 trường hợp bệnh nhân bị biến chứng sau khi làm đẹp tại spa.

Trường hợp thứ nhất là người phụ nữ 26 tuổi, nhập viện trong tình trạng vùng mông bị rỉ dịch, đau nhức dữ dội. Khoảng đầu tháng 11, thông qua người quen giới thiệu, chị đến một thẩm mỹ viện ở quận Tân Phú (TP.HCM) tiêm chất làm đầy vào mông với giá 15 triệu đồng.

Ba ngày sau, chị thấy sưng đau, sốt, mệt nên được người nhà đưa đi cấp cứu. Tại bệnh viện, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị tiêm silicon vào mông, đã tạo thành ổ áp-xe. Các bác sĩ đã phẫu thuật xử lý nhiễm trùng, lấy silicon ra khỏi cơ thể. Sức khỏe bệnh nhân ổn định nhưng tinh thần suy sụp.

“Bạn bè đến đây tiêm nói đẹp lắm, nên tôi mới đi tiêm theo. Lúc tiêm, họ không báo gì về nguy cơ biến chứng cả. Tôi mong mọi người đừng dại dột đi tiêm như tôi, nguy hiểm lắm. Viện phí đã đóng đến hiện tại là 85 triệu đồng rồi, chưa biết sẽ có bao nhiêu chi phí phát sinh nữa, vết thương còn chưa khâu” – nữ bệnh nhân chia sẻ trên Dân Trí.

Bác sĩ Đinh Phương Đông thăm khám cho bệnh nhân biến chứng sau tiêm filler.

Nặng nề hơn tình trạng của bệnh nhân trên là trường hợp của chị V. (33 tuổi, ngụ TP Thủ Đức). Bệnh nhân kể, vì xem quảng cáo thấy một thẩm mỹ viện ở quận 1 thường xuyên có người nổi tiếng, hotgirl vào làm đẹp, chị đã đến để đặt vấn đề cải thiện vòng 3.

“Tôi có hỏi bác sĩ nếu tiêm vào mông mà không hợp thì lấy ra được không, anh ấy nói có thể tiêm tan chất làm đầy được. Nhưng đến đầu năm nay, tôi thấy filler chạy xuống bẹn, u lên thành cục mới sang thẩm mỹ viện phản ánh, thì lại được báo là không thể lấy ra” – chị V. kể.

Sau đó, người phụ nữ phải vào một bệnh viện thẩm mỹ để xử lý biến chứng liên tục trong thời gian dài nhưng vẫn không cải thiện. Cách đây 1 tháng vì quá đau đớn, bệnh nhân phải chuyển vào Bệnh viện Trưng Vương. Tại đây, các bác sĩ xác định vết thương từ vùng tiêm filler mông bị biến chứng của chị V. đã hoại tử nặng. Để xử trí, các bác sĩ phải dùng máy hút dịch, rạch da xử lý mô hoại tử và lấy silicon đã len lỏi bên trong mông. Tổng cộng, nữ bệnh nhân đã mổ 4 lần.

“Tôi tiêm filler ở thẩm mỹ viện hết 120 triệu đồng, nhưng giờ mông đã biến dạng nặng nề. Tâm lý, sức khỏe, công việc của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều, không còn như trước nữa. Nằm viện 1 tháng, viện phí đã hơn 300 triệu đồng. Lúc mới mổ, vết thương đau lắm, tôi cũng bị stress nặng” – chị V. ngậm ngùi chia sẻ trên Dân Trí.

Chia sẻ với báo chí, bác sĩ Đinh Phương Đông cho biết, cả 2 bệnh nhân đều nhập viện trong tình trạng nhiễm trùng, hoại tử nặng. Khi mổ xử lý biến chứng, bác sĩ lấy ra ở mông đến 1 lít mủ và thấy rất nhiều ổ áp xe xen kẽ nhau. Chất làm đầy đã lan khắp mọi ngóc ngách, vì bệnh nhân tiêm ở nhiều vị trí.

“Có bệnh nhân khi vào viện mông đã sưng to như trái bóng, đi không nổi mà phải ngồi xe lăn rất mệt mỏi. Khi các bạn tiêm vào rất dễ nhưng lúc lấy ra, bác sĩ thực hiện rất cực, trong khi bản thân bệnh nhân lại chịu nhiều đau đớn, tốn hàng trăm triệu đồng để mổ” – bác sĩ Đông nói.

Bác sĩ Đông khuyến cáo, người dân muốn đi làm đẹp hay tiêm filler phải chọn nơi uy tín, biết thứ đưa vào người mình là gì. Chất làm đầy tiêm vào cơ thể phải được Bộ Y tế chứng nhận đạt chuẩn và cấp phép, đồng thời người thực hiện phải được đào tạo kỹ thuật, có giấy phép hành nghề, để hạn chế việc xảy ra tai biến cho bệnh nhân.

Theo Người đưa tin

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/tiem-filler-on-mong-2-co-gai-bi-bien-chung-i-khong-noi-mong-sung-to-nhu-trai-bong-ton-nua-ty-ong-ieu-tri-a364516.html

XEM THÊM