Tiến sỹ Đoàn Hương mắng xối xả Hoa hậu Ý Nhi: ‘Cô ấy có làm được gì cho Tổ quốc, ngoài cười những nụ cười méo mó’

Chia sẻ của Tiến sĩ Đoàn Hương về Hoa hậu Ý Nhi đang nhận được quan tâm của đông đảo dư luận. Theo bà, Hoa hậu ý Nhi nói như vậy là không chấp nhận được.

Những ngày qua, tên tuổi của Miss World Vietnam 2023 – Huỳnh Trần Ý Nhi, đã trở thành trung tâm của sự chú ý và bàn tán từ cộng đồng mạng. Rất nhiều những nhân vật nổi tiếng, từ kình ngư Kim Sơn, ca sĩ Mỹ Lệ, diễn viên Gia Mỹ, Hoa hậu Phương Lê, Dương Triệu Vũ,… đã nhanh chóng vào cuộc, bày tỏ quan điểm đồng thời không ngần ngại chỉ trích tân hoa hậu.

Dù vẫn có những ý kiến cho rằng Ý Nhi còn quá trẻ, có thể có những sai lầm trong phát ngôn. Tuy vậy, dư luận phần đông vẫn khó có thể chấp nhận và bỏ qua cho cô.

Mới đây, chia sẻ trong chương trình Bàn tròn của VTC Now mới được phát sóng, Tiến sĩ (TS) Khoa học Đoàn Hương cũng phê phán gay gắt những phát ngôn được dư luận cho là có phần ngạo mạn, ảo tưởng của Miss World Vietnam 2023 Huỳnh Trần Ý Nhi.

Bà Đoàn Hương cho biết từng có ý định sẽ bênh Ý Nhi vì nghĩ đó là những phát ngôn nông nổi mang tính trẻ con. Tuy nhiên, khi nghe Ý Nhi so sánh bản thân với Hàn Mặc Tử, vua Quang Trung, bà Đoàn Hương cho rằng không thể tha thứ được.

“Cô nàng đã khẳng định trong lời phát biểu rằng hoa hậu cần phải hoàn mỹ về mặt hình thức và cần có một trí tuệ sâu sắc. Nhưng cô dám so sánh mình với Hàn Mặc Tử, cả vua Quang Trung thì phải nói là một tư duy rất nông nổi, thiếu kiến thức”, TS Đoàn Hương đánh giá.

Nhắc lại chi tiết Ý Nhi thản nhiên nhận: “Em, Hàn Mặc Tử rồi mới tới vua Quang Trung”, bà Đoàn Hương cho rằng đây không phải kiêu ngạo mà là sự ảo tưởng vì không ai dám sánh mình với vua Quang Trung.

“Nàng không có một tí khiêm tốn nào. Nàng xưng em, tức là em lên ngôi đầu tiên và thứ nhất, là sự khẳng định em là một người nổi tiếng, gọi là người thứ nhất ở Bình Định”, TS Đoàn Hương phân tích.

Nữ TS cho biết thêm, trong lịch sử không ai được phép so sánh mình với những bậc đế vương lẫy lừng, những người anh hùng như Vua Quang Trung Nguyễn Huệ. Ý Nhi lại đẩy mình lên ngang bằng những vĩ nhân lịch sử là sự thiếu thốn về kiến thức chứ không thể đơn thuần là vạ miệng.

“Cô nàng này bản chất là ảo tưởng chứ không phải ngạo mạn. Cô ấy tưởng danh hiệu hoa hậu của mình là ghê gớm. Thực ra danh hiệu ấy chỉ là sự khẳng định về sắc đẹp thôi, chứ còn trí tuệ như cô ấy mơ ước thì không có. Cô ấy có làm được gì cho Tổ quốc, ngoài cười những nụ cười méo mó, trông rất khủng khiếp”, TS Đoàn Hương gay gắt.

Khi được hỏi về việc các người đẹp đến thăm người bệnh ở một bệnh viện năm sao trong trang phục lộng lẫy, make up sang chảnh, TS Đoàn Hương ngay lập tức khẳng định bà đã phải rất kinh hãi trước những hình ảnh này:

“Thú thật tôi nhìn thấy hình ảnh ấy tôi rất kinh, bởi vì tôi tưởng tượng tôi là người ốm, đang nằm trên giường bệnh, mà những người ốm thì họ rất đau khổ, bởi ốm đau là một sự bất hạnh trong cuộc đời. Bỗng nhiên mở mắt ra, thấy cô hoa hậu đeo sash, đội vương miện đứng trước mặt mình, trang điểm và cười thì kinh quá. Tôi thấy thế giới không bao giờ có ảnh rùng rợn như thế này”.

“Ngay cả những mệnh phu nhân như Diana chẳng hạn, khi đi từ thiện ở Châu Phi thì bà ăn mặc cũng rất giản dị. Bà còn ngồi lẫn vào những đứa trẻ nghèo đói, ôm hôn chúng, mặc dù bà ấy rất là cao quý, sang trọng. Còn bỗng nhiên cô hoa hậu này lù lù hiện ra, thì thật sự là một nỗi ám ảnh. May là tôi không phải người nằm trên giường bệnh, chứ nếu là tôi mở mắt ra mà nhìn như vậy thì tôi ám ảnh đến chết”.

(Tổng hợp)

Minh Ngọc (SHTT)

XEM THÊM