Tiết lộ ‘động trời’ ở trận thắng của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc

Báo chí Trung Quốc cho biết trận đấu giữa đội nhà và tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 đang bị điều tra.

Bóng đá Trung Quốc đang liên tục dính phải những bê bối khi Chủ tịch liên đoàn, HLV trưởng đội tuyển quốc gia và cả các tuyển thủ bị bắt.

Đội tuyển Việt Nam từng thắng Trung Quốc 3-1 tại vòng loại World Cup 2022

Tất cả những trường hợp trên đều liên quan tới nhận hối lộ, dàn xếp tỷ số.

Trước tình hình đó, nhiều khán giả đất nước tỷ dân cho biết cần điều tra thêm về trận thua 1-3 trước đội tuyển Việt Nam hồi đầu năm 2022 tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Nguyên nhân là trong trận đấu với “Những chiến binh sao vàng”, nhiều cầu thủ Trung Quốc đã cố tình thi đấu dưới năng lực.

“Các huấn luyện viên thuộc ban huấn luyện ĐTQG cùng các cầu thủ đã được triệu tập đi lấy lời khai. Có lẽ sự việc sẽ sớm đi đến hồi kết.

Dường như 3 cầu thủ đã được khoanh vùng. Đầu tiên là Wuxi. Mọi người thấy rõ trong bàn thua ở phút thứ 7, anh ấy dường như đã cố tình né bóng. Bên cạnh đó là Zhang Linpeng.

Sở dĩ có Linpeng cũng bị nghi ngờ vì hết trận, khi hầu hết các tuyển thủ đều im lặng thì Wu Xi và Zhang Linpeng vẫn nói cười.

Họ có gì để cười sau trận thua đáng xấu hổ này? Người thứ ba, không còn nghi ngờ gì nữa, chính Wang Shenchao. Anh ấy có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến 3 bàn thua trong trận đấu đó.

Việc lợi dụng hình ảnh và danh tiếng của đội tuyển để kiếm tiền là không thể chấp nhận được. Những người bán độ sẽ bị trục xuất khỏi ĐTQG và cũng sẽ bị kết án tù”, tờ báo Trung Quốc viết.

Cách đây không lâu, hơn 10 cầu thủ Trung Quốc đã bị bắt vì liên quan tới tội danh dàn xếp tỷ số.

“Vụ việc của Li Tie dẫn đến hiệu ứng cánh bướm, cuộc tấn công vào làng bóng đá được mở rộng, hơn 10 cầu thủ bị bắt.

Những cầu thủ này bị bắt vì liên quan đến vụ án của Li Tie cũng như các cáo buộc dàn xếp tỷ số”, trang Sina đưa tin.

Duy Anh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/tiet-lo-dong-troi-o-tran-thang-cua-tuyen-viet-nam-truoc-trung-quoc-d585390.html

 

XEM THÊM