Tìm đánh học sinh bất thành, 2 thanh niên đánh bảo vệ tràn máu màng phổi, gãy xương sườn

Xông vào trường giáo dục thường xuyên để tìm đánh học sinh, nhưng bị bảo vệ nhà trường ngăn lại, 2 thanh niên ở Thanh Hóa liền quay sang “trút giận” lên người bảo vệ gây tràn máu màng phổi, gãy nhiều xương sườn

Ngày 16-12, tin từ Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Đức Quang, Lê Thiện Quang (cùng SN 2002, cùng ngụ thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Lê Đức Quang và Lê Thiện Quang tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Như Xuân

Theo Công an huyện Như Xuân, Lê Đức Quang và Lê Thiện Quang có mâu thuẫn với một số học sinh học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Như Xuân (đóng tại thị trấn Yên Cát) nên ngày 28-10 đã vào trường học tìm đánh học sinh.

Thấy 2 người lạ vào trường, ông Nguyễn Duy Thuật (SN 1962, bảo vệ nhà trường) liền ra ngăn lại để làm rõ việc tự ý vào trường. Bất ngờ, Lê Đức Quang và Lê Thiện Quang liền quay sang đánh liên tiếp vào người bảo vệ cho tới khi người này gục xuống bất động thì 2 thanh niên mới dừng lại, bỏ đi.

Nạn nhân sau đó được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng bị tràn khí, tràn máu màng phổi, gãy nhiều xương sườn bên phải. Kết quả giám định xác định ông Thuật bị tổn hại 23% sức khỏe.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Như Xuân tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Theo Tuấn Minh (Nld.com.vn)

XEM THÊM