Tin lời chủ tiệm vàng, nữ công an viên vướng vòng lao lý

Tin tưởng gửi tiền cho chủ tiệm vàng để được trả lãi cao từ 5 – 60%/tháng, 30 người ở Vĩnh Long bị sập bẫy mất tiền tỷ. Trong vụ án này, một nữ bị cáo là công an viên đã đứng ra “bão lãnh” cho chủ tiệm vàng nêu trên và được hưởng 7 triệu tiền “cà phê”.

Chiều 20/12, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ái Nhân (35 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre) 20 năm tù và Phan Thị Chi (37 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) 8 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” sau 2 ngày xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 5/2020, Nhân đến xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long thuê mặt bằng để mở tiệm vàng “Huỳnh Mai” và tự xưng mình là giám đốc.

Trong lúc đến trụ sở công an xã Tân Hạnh làm thủ tục đăng kí tạm trú, Nhân quen với Chi (lúc này là công an viên).

Hai bị cáo tại phiên toà.

Đến tháng 7/2020, Nhân nảy sinh ý định huy động nhận tiền gửi của nhiều người dù không được cơ quan có thẩm quyền nào cấp phép kinh doanh hoạt động nhận tiền gửi và trả lãi nhưng bị cáo vẫn nhận tiền gửi với lãi suất cao từ 5 – 60%/tháng rồi chiếm đoạt.

Để khách hàng tin tưởng gửi tiền, Nhân đề nghị Chi đứng ra làm sổ vay tiền và làm người chứng kiến; sau đó, Nhân sẽ cho Chi tiền “uống cà phê” thì Chi đồng ý.

Tổng cộng, Chi đã ký tên người chứng kiến trên 30 sổ vay tiền của 30 bị hại để tạo điều kiện cho Nhân chiếm đoạt hơn 6,7 tỷ đồng và 1 lượng vàng 24K. Riêng, Chi hưởng lợi 7 triệu đồng tiền công.

Kết thúc phiên toà, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nhân và Chi mức án trên cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Kim Hà (Tiền Phong)

 

XEM THÊM