Tình duyên lận đận, cô gái 28 tuổi chi 1,4 tỷ đồng ‘cắt duyên âm’ và cái kết

“Phán” cô gái 28 tuổi bị “vong theo” và phải “cắt duyên âm”, người phụ nữ “cuỗm trọn” gần 1,4 tỷ đồng, 2 chỉ vàng và một dậy chuyền vàng của nạn nhân.

Ngày 11/1, Dân Trí đưa tin, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Thị Hà (52 tuổi, ở quận Đống Đa) 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cáo trạng cho hay, năm 2022, Nguyễn Thị Hà bị TAND quận Hoàn Kiếm tuyên phạt 15 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; bị TAND quận Đống Đa phạt 4 năm tù về tội “Đánh bạc”. Trong thời gian đợi xét xử, Hà thiếu tiền tiêu và nảy sinh ý định lừa đảo.

Theo điều tra, này 24/2/2022, khi mua đồ tại một cửa hàng ở phố Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội) Hà làm quen được với quản lý cửa hàng là chị V.T.H. (28 tuổi). Trong quá trình nói chuyện với nhau, Hà biết chị H. chưa có chồng con nên quảng cáo có khả năng xem bói.

Ảnh minh họa

Sau khi “soi mệnh” Hà nói chị H. bị vong theo nên đường tình duyên trắc trở. Muốn có tình duyên “nở rộ” thì phải “cắt duyên âm”. Chị H. nghe xong tin tưởng và lập tức nhờ Hà giúp đỡ làm lễ để tiến hành việc cắt duyên âm.

Từ ngày 24/2 đến 5/4/2022, Hà nhiều lần yêu cầu chị H. đưa các khoản tiền để làm lễ. Hình thức giao dịch là đưa tiền mặt, chuyển khoản và đưa vàng. Được biết, cơ quan xác định tổng số tiền chị H. đưa cho Hà là gần 1,4 tỷ đồng, 2 chỉ vàng và một dậy chuyền vàng.

Tuy nhiên, toàn bộ số tiền trên đều được Hà tiêu xài cá nhân như mua xe máy, điện thoại,… thay vì thực hiện làm lễ theo cam kết với chị H. trước đó. Sau khi bị tố giác, Hà và những người liên quan đã chủ động nộp lại cho cơ quan điều tra gần 400 triệu đồng, một xe máy, một điện thoại và 2 nhẫn vàng.

Cuối cùng, tổng hợp với 2 vụ án trước đó, tòa tuyên hình phạt chung mà Hà phải nhận là 17 năm 3 tháng tù giam.

Theo Thiên An (Saostar.vn)

 

XEM THÊM