Tình tiết mới vụ phụ huynh đánh cô giáo vì con bị hạnh kiểm trung bình

Liên quan đến vụ phụ huynh xông vào nhà đánh cô giáo vì con bị hạnh kiểm trung bình, phía nhà trường vừa nói rõ căn cứ xếp loại và cho biết gia đình nam sinh nhiều lần xúc phạm cô giáo.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đắk Nông đã có báo cáo gửi UBND tỉnh liên quan đến vụ cô Vũ Thị Kim Q., giáo viên Trường THPT Lê Duẩn (Đắk G’long) bị phụ huynh hành hung tại nhà riêng.

Hình ảnh cô giáo Q. bị hành hung

Sở GD&ĐT khẳng định có việc phụ huynh cũng chính là thầy giáo đã đến nhà giáo viên dạy con trai mình xô xát, đánh cô Q.

Người bị hành hung là cô giáo Vũ Thị Kim Q., giáo viên môn ngữ văn – Trường THPT Lê Duẩn. Người hành hung là ông Lê Mậu D., giáo viên Trường THCS Hoàng Văn Thụ, thuộc quản lý của Phòng GD&ĐT huyện Đắk G’long.

Theo báo cáo của Trường THPT Lê Duẩn, vào khoảng 18h20 ngày 25/5, ông Lê Mậu D. – bố của học sinh Lê Mậu Q., lớp 12C1 đã tự ý xông vào nhà riêng của cô Q. (ở xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long) chửi bới, xúc phạm và hành hung cô giáo. Sau khi được hàng xóm, người thân can ngăn, ông D. đã rời đi khỏi nơi xảy ra sự việc.

Cô Q. cho biết, nguyên nhân có thể do trong tiết 4, môn ngữ văn, lớp 12C1 (ngày 10/4), em Q. vào lớp muộn hơn 15 phút nên cô giáo đã nhắc nhở nam sinh này về lỗi đi muộn. Tuy nhiên, em Q. vẫn tranh cãi, có thái độ không hợp tác, không đúng chuẩn mực.

Khi cô giáo Q. yêu cầu học sinh này xuống văn phòng đoàn thanh niên nhà trường để giáo viên chủ nhiệm và đoàn thanh niên xử lý, em Q. đã chống đối, đứng trước cửa lớp có lời lẽ và hành động (nhảy múa) thách thức giáo viên. Sau tiết dạy, cô Q. có phê hành động của em này vào sổ đầu bài.

Ngày 12/4, đoàn thanh niên nhà trường mời phụ huynh lên trường để trao đổi về việc vi phạm của em Q. Một ngày sau, giáo viên chủ nhiệm đã họp xét kỷ luật em Q. tại lớp với hình thức “hạ một bậc hạnh kiểm” trong năm học 2022 – 2023.

Ngày 20/5, nhà trường tổ chức họp xét hạnh kiểm học sinh khối 12 năm học 2022 – 2023 và xếp hạnh kiểm nam sinh Q. loại trung bình với số phiếu 11/14. Cùng ngày, phụ huynh em này có đơn kiến nghị về việc xếp loại hạnh kiểm của em Q.

Đến ngày 22/5, nhà trường đã tổ chức họp xét lại hạnh kiểm năm học cho em Q. và kết quả 16/19 số phiếu xếp loại hạnh kiểm trung bình. Căn cứ vào các biên bản cuộc họp và đánh giá, nhận xét của giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, đoàn thanh niên, nhà trường đã xếp loại hạnh kiểm năm cho em Q. ở mức trung bình.

Không bằng lòng trước việc con mình bị xếp loại hạnh kiểm trung bình, phụ huynh em Q. đã nhiều lần gọi điện xúc phạm cô Q. Sau đó, xảy ra sự việc ông D. hành hung cô giáo vào tối 25/5.

Như Tiền Phong đưa tin, ngày 26/5, UBND tỉnh Đắk Nông có văn bản chỉ đạo công an tỉnh khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ, xử nghiêm theo quy định của pháp luật liên quan đến vụ cô giáo Q. bị phụ huynh cũng là đồng nghiệp xông vào nhà riêng chửi bới, hành hung.

Theo cô Q. việc xếp hạnh kiểm là do nhà trường căn cứ vào nhiều lỗi vi phạm nhiều lần của học sinh. Khi con em mình bị hạnh kiểm trung bình, không đủ điều kiện nộp hồ sơ thi vào ngành mình mong muốn nên phụ huynh đã nhiều lần có lời lẽ xúc phạm cô Q.

Theo Huỳnh Thủy (Tiền Phong)

XEM THÊM