Tổ chức nhảy múa trong lồng kính ở Hạ Long bị phạt 12,5 triệu

Liên quan vụ những clip vũ công nhảy múa ở quán bar Valley Beach Club, mặc trang phục phản cảm, UBND TP Hạ Long cho biết đã nhắc nhở và xử phạt 12,5 triệu đồng.

Chiều 1/8, tại Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long cho biết, trên địa bàn Hạ Long hiện có 2 vũ trường được cấp phép hoạt động là Hạ Long Club tại phường Yết Kiêu và HClub phường Bãi Cháy.

Ngoài ra, có 10 cơ sở kinh doanh bar, phòng trà. Trong những vũ trường, quán bar đó có 3 cơ sở kinh doanh thường xuyên có hoạt động biểu diễn nghệ thuật là Valley Beach Club, Bistro fou beach club và HClub.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long.

Bình luận về những clip vũ công nhảy múa ở quán bar bãi biển Valley Beach Club, mặc trang phục phản cảm, ông Sơn cho biết: “Mặc dù hình ảnh trên mạng có những cái không chuẩn mực, nhưng khi đoàn kiểm tra đến thì các cơ sở cũng điều chỉnh ngay, các vũ công nam nữ đã mặc trang phục phù hợp, không biểu diễn trái với thuần phong mỹ tục”.

Tại thời điểm kiểm tra, tuy không phát hiện vũ công mặc, nhảy múa phản cảm, nhưng đoàn kiểm tra đã đưa những clip trên mạng để minh chứng, nhắc nhở và chủ cơ sở đã chấp nhận, xin điều chỉnh.

Ngoài ra, qua kiểm tra, cơ sở này cũng có một số lỗi là hoạt động biểu diễn nhưng không thông báo với cơ quan có thẩm quyền. Do vậy, đoàn kiểm tra đã lập biên bản và xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng.

Một trong những lần nhảy gây xôn xao ở quán bar Hạ Long.

“Chúng tôi đã yêu cầu các vũ công mặc trang phục phù hợp, không nhảy các động tác trái với thuần phong mỹ tục, đồng thời phải đảm bảo công tác an ninh trật tự tại địa điểm kinh doanh”, ông Sơn nêu rõ.

Lãnh đạo TP Hạ Long cũng băn khoăn trong công tác quản lý vì chưa có quy định rõ ràng như thế nào là phản cảm. Trên bờ biển người đi tắm cũng mặc hai mảnh như vũ công, ranh giới đúng sai gần nhau nên rất khó cho cơ quan quản lý nhà nước. Ông Nguyễn Ngọc Sơn cũng mong sớm được hướng dẫn cụ thể hơn để thuận tiện cho công tác giám sát, quản lý.

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống:https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/to-chuc-nhay-mua-trong-long-kinh-o-ha-long-bi-phat-125-trieu-1884213.html

XEM THÊM