Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT: ĐT Việt Nam không đá tốc độ nên mặt sân Mỹ Đình phải mềm

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt mới đây đã có những chia sẻ với truyền thông về tình trạng hiện tại của sân Mỹ Đình​.

“Trong một tháng vừa qua, chúng ta có thể thấy thời tiết của Hà Nội nắng rất ít, thành ra cỏ khô và khi khảo sát không được như mình mong muốn. Tuy nhiên, AFC cũng đã kiểm tra và đánh giá sân đạt yêu cầu. Thực sự chúng tôi đã nỗ lực nhưng không đạt được như mục tiêu đã đề ra, đó là sự đáng tiếc”, ông Đặng Hà Việt – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT chia sẻ với truyền thông.

“Như chúng ta đã biết, sân mềm thì ở trận đấu tới các cầu thủ sẽ sử dụng loại giày đinh dài hơn bình thường để tạo ra độ bám. Với các sân ở châu Âu họ có cả hệ thống để bảo dưỡng sân cỏ bao gồm trang thiết bị và cả máy móc. Còn ở Việt Nam chúng ta chưa đủ điều kiện và cộng thêm ảnh hưởng từ thời tiết, do đó chưa đạt được như sự kỳ vọng”, ông nói thêm.

Về hiện trạng hiện trạng cơ sở vật chất của sân Mỹ Đình, ông Đặng Hà Việt lý giải: “Với các đội thi đấu tốc độ cao, họ sẽ sử dụng mặt cỏ thấp và cứng. Với đội bóng của chúng ta thi đấu ban bật nhiều. Chúng ta không có những cầu thủ tốc độ như Mbappe hay những cầu thủ có sức mạnh. Do đó vấn đề mặt sân Mỹ Đình của chúng ta tương đối mềm.

Về chất lượng cỏ thì hiện tại không được cao. Vấn đề dễ gây ra chấn thương nhất trên mặt sân là vấn đề gồ gề và đó cũng là nỗi lo của hầu hết các SVĐ. Chúng tôi đã cố gắng khắc phục điều này bằng cách bổ sung cát vào mặt sân. Ngoài mặt sân ra thì sân Mỹ Đình không có vấn đề gì cả, không có một vấn đề nào lớn phải bàn ở đấy.”

Trong khi đó, để tránh lặp lại sự cố khung thành như trận ĐT Việt Nam giao hữu với CLB Dortmund, những ngày qua, đại diện Tổng cục thể dục thể thao cũng có mặt trên sân Mỹ Đình để kiểm tra công tác chuẩn bị cho trận tiếp đón Malaysia sắp tới:

“Trước đây cầu môn bằng sắt thì xác suất gây ra chấn thương rất cao. Còn bây giờ chúng ta sử dụng cầu môn bằng nhôm sẽ giảm đi nguy cơ chấn thương còn tất cả vấn đề rủi ro khác liên quan đến mặt sân đã được cho rà soát, kiểm tra rất chặt chẽ. Chỗ cầu môn nào có bộ phận nhô ra thì chúng tôi đã chỉ đạo để bọc cao su để tránh gây ra chấn thương cho các cầu thủ.”

Người đứng đầu Tổng cục thể dục thể thao cũng chia sẻ vể những khó khăn mà Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đang gặp phải, ông nói: “Khu Liên hợp Thể thao Mỹ Đình đã xảy ra những khó khăn, như việc các hợp đồng liên doanh, liên kết, các đơn vị thuê đã đóng thuế đầy đủ, nhưng cũng có một số công ty không làm đúng quy định của pháp luật.”

Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình đang nợ thuế hơn 800 tỷ đồng và đang bị cưỡng chế. Việc bị cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn khiến các hoạt động của Khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình bị ngưng trệ. Đơn vị này không được xuất hóa đơn, không được sử dụng mã số thuế cho đến khi thanh toán hết khoản nợ.

XEM THÊM