Tổng giám đốc nhà máy đóng tàu lớn của Nga đột ngột qua đời

Tổng Giám đốc Nhà máy đóng tàu Admiralty, ông Alexander Buzakov qua đời đột ngột ở tuổi 66 vào ngày 24/12, Tập đoàn Đóng tàu Thống nhất của Nga cho biết song không nêu nguyên nhân.

Ảnh: Itar Tass

Hãng tin Itar-Tass dẫn thông báo của tập đoàn cho biết: “Tập đoàn Đóng tàu Thống nhất, nhà máy đóng tàu Admiralty và toàn bộ ngành đóng tàu quốc gia đã chịu một mất mát không thể bù đắp được khi ông Alexander Sergeevich Buzakov – Tổng Giám đốc nhà máy Admiralty, qua đời ở tuổi 66”.

Theo cơ quan này, ông Alexander Buzakov đã cống hiến cả cuộc đời cho hạm đội Nga. Và rằng, ông Alexander Buzakov đã gánh vác trách nhiệm đối với những đơn hàng phức tạp nhất, xử lý tốt từng đơn hàng, do đó đã tạo được danh tiếng lớn cả ở trong ngành lẫn trong bộ máy lãnh đạo.

Tập đoàn Đóng tàu Thống nhất cho biết thêm, ông Alexander Buzakov đã qua đời nhưng công việc của ông sẽ được bạn bè, đồng nghiệp và học trò tiếp tục.

Nhà máy Admiralty đặt trụ sở ở cảng phía tây St Petersburg, chuyên đóng tàu ngầm lớp Kilo chạy bằng diesel, có khả năng phóng tên lửa hành trình Kalibr.

Theo hãng tin Itar-Tass và Reuters, ông Alexander Buzakov có hơn 40 năm kinh nghiệm và đã nắm giữ cương vị trên từ tháng 8/2021.

Hoài Linh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/tong-giam-doc-nha-may-dong-tau-lon-cua-nga-dot-tu-2094025.html

 

XEM THÊM