TP HCM: Lời khai của nghịch tử sát hại mẹ ruột ở quận 12

Vàng từ khi ra tù không có công ăn việc làm, có lần từng xách dao đi lòng vòng ở khu vực khiến người dân lo lắng.

Ngày 31/3, Công an quận 12 phối hợp Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM lấy lời khai Lê Văn Vàng (34 tuổi, ngụ phường Tân Thới Hiệp, quận 12) để điều tra về hành vi giết người. Được biết, Vàng là nghi phạm sát hại bà P.T.M.N. (56 tuổi, mẹ ruột), người đang sống cùng nhà với Vàng.

Hiện trường vụ án. Ảnh: Zing.

Trước đó, sáng 30/3, người dân sống trong hẻm đường TTH29 nghe tiếng la hét từ ngôi nhà của bà N.. Sau đó, em gái của Vàng là chị L.T.T.T. (30 tuổi) từ trong nhà bà N. chạy ra ngoài kêu cứu.

Mọi người vào bên trong căn nhà phát hiện Vàng cầm hung khí dính nhiều máu, có biểu hiện thiếu tỉnh táo. Cạnh đó là thi thể bà N. với nhiều thương tích, không còn nguyên vẹn.

Khi nhận tin báo, Công an quận 12 chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ đến hiện trường yêu cầu Vàng buông dao. Tuy nhiên, Vàng không chấp hành nên cảnh sát buộc nổ súng cảnh cáo.

Sau đó, Cảnh sát buộc phải bắn vào chân để khống chế Vàng. Đối tượng bị thương và được đưa về trụ sở lấy lời khai. Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy người này âm tính với ma túy.

Vàng lúc bị công an bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Vàng khai do lêu lổng, không lo làm ăn nên hay bị mẹ la rầy, từ đó nảy sinh ý định sát hại mẹ.

Theo tìm hiểu, nạn nhân hằng ngày may gia công để kiếm tiền nuôi gia đình. Còn Vàng từ khi ra tù không có công ăn việc làm.

Một số hàng xóm cho biết Vàng không có công ăn việc làm, thường hay ở nhà. Từng có lần anh ta xách dao đi lòng vòng ở khu vực khiến người dân lo lắng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (SHTT)

XEM THÊM