TP.HCM: Vé Tết xe giường nằm các hãng có thương hiệu đã hết

Các bến xe ở TP.HCM đang trong đợt cao điểm bán vé Tết phục vụ người dân. Hiện các tuyến đi về miền Trung giai đoạn từ 22 đến 28 tháng Chạp đã hết vé giường nằm các hãng xe có thương hiệu. Trong khi đó, tình hình tại các tuyến đi về miền Tây lại khá yên ắng.

Hôm nay (14/12), tại bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh), lượng khách đến không quá đông. Sau khi chuyển phần lớn các tuyến về Bến xe miền Đông mới (TP. Thủ Đức) bến xe chỉ còn các tuyến đi về các tỉnh Tây Nguyên nên lượng người hỏi mua vé cũng giảm hẳn.

Hoạt động tại BXMĐ cũ không còn quá sôi động. Ảnh H.K.

Còn tại Bến xe miền Đông mới những ngày qua nhiều người có nhu cầu mua vé về các tỉnh miền Trung đến hỏi thông tin, tìm mua vé xe Tết Nguyên đán. Đông nhất là các hãng xe về Quảng Ngãi.

Hành khách Bùi Bình An cho biết: “Tôi tìm mua vé về Quảng Ngãi ngày 23 tháng Chạp mà ra bến xe báo là hết vé giường nằm. Còn vé ngồi nhưng nói chung là em cũng đang phân vân… chắc là tìm thêm vé tàu hoặc vé xe xem rồi mới quyết”.

Khách mua vé tại BXMĐ mới. Ảnh G.A.

Theo tìm hiểu, hãng xe Chín Nghĩa đi Quảng Ngãi từ ngày 20 tháng Chạp đến 28 tháng Chạp đã hết vé giường nằm, chỉ còn một số vé ghế ngồi. Trong khi đó, hãng Phương Trang dù đã tăng cường hơn 100 xe cho các chặng từ TP.HCM đi Khánh Hòa và các tỉnh miền Trung nhưng cũng đã hết vé đi từ ngày 22-26 tháng Chạp. Hãng này đang xem xét, tính toán nhu cầu các chặng để lên phương án tăng cường xe để phục vụ người dân…

Trong khi đó, tại Bến xe miền Tây, tình hình phục vụ Tết chưa có gì tấp nập. Lãnh đạo bến xe cho biết, tất cả mọi công tác chuẩn bị phục vụ Tết đã được lên phương án kỹ càng từ nhiều ngày trước.

Xe chờ tại BXMĐ mới. Ảnh G.A.

Theo ông Đặng Nguyễn Nguyên Huân, Tổng Giám đốc Bến xe miền Tây, do đặc thù chủ yếu là các tuyến ngắn, người dân thường chỉ mua vé trước ngày đi một vài ngày.

“Tại vì miền Tây đặc thù tuyến gần, dồn vô khoảng 4 ngày cuối. Với lại năm nay Tết dương với Tết âm sát nhau quá nên giờ chưa có chuyển động gì. Nói chung tình hình ổn, chưa có gì chộn rộn”, ông Huân nói.

Năm nay, Tết Dương lịch năm 2023, người lao động được nghỉ tối đa 3 ngày 31/12, 1/1 và 2/1. Trong khi đó, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân được nghỉ 7 ngày liên tục từ 20/01 – 26/1/2023 (tức từ 29 tháng Chạp đến hết ngày mùng 5 Tết).

Như vậy, dịp Tết Dương lịch và Tết Âm lịch chỉ cách nhau chưa tới 3 tuần nên dự báo việc đi lại trong dịp Tết Dương lịch 2023 sẽ không quá căng thẳng./.

Hà Khánh/VOV-TPHCM

XEM THÊM