TP.HCM: Xôn xao thông tin nữ sinh viên bị hiếp dâm tập thể tại nơi học quân sự

Trung tâm giáo dục và Quốc phòng An ninh, Trường Quân sự Quân khu 7 đã lên tiếng phủ nhận nhưng phía sinh viên của trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT) vẫn rất phẫn nộ, tràn vào fanpage của trường để đòi công bằng.

Tối 11/1, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền đoạn clip kèm nội khá nhạy cảm được cho là xảy ra tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN), Trường Quân sự Quân khu 7.

Bài đăng cho biết, một nữ sinh viên học quân sự tại Trung tâm GDQP&AN, Trường Quân sự Quân khu 7 bị cưỡng hiếp tập thể. Vì quá phẫn uất, nữ sinh viên này đã nhảy lầu tự vẫn. Bài đăng còn cho biết, hiện đơn vị này đang bưng bít sự việc, mẹ của nữ sinh viên xấu số cũng đã tới để đòi thi thể con mình.

Bài đăng trên nhiều hội nhóm Facebook. Ảnh chụp màn hình

Đáng nói, kèm bài đăng là một clip quay tòa nhà từ xa, trong đó có những tiếng gào khóc, la hét rất thảm thiết. Kèm theo đó là tiếng quát. Những người ghi lại clip này cũng sợ hãi, muốn quay về nhà.

Ngay trong đêm 11/1, Đại tá Bùi Văn Dự – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN – Trường Quân sự Quân khu 7 đã có văn bản gửi Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học về sự việc.

Văn bản thể hiện, một số trang mạng xã hội như Facebook, Zalo lan truyền thông tin thất thiệt kèm theo clip phản ánh không đúng sự thật về hoạt động GDQP&AN cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM.

Hiện nay, Trung tâm GDQP&AN, Trường Quân sự Quân khu 7 đóng quân trên địa bàn phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM tổ chức giáo dục quốc phòng và an ninh Khóa 327 cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM theo Quyết định phân luồng của Bộ Quốc phòng.

Trong quá trình sinh hoạt tập thể đã xảy ra tranh cãi nội bộ giữa 2 cá nhân sinh viên nữ. Do không làm chủ cảm xúc, một sinh viên nữ có biểu hiện khóc và la hét. Khi xảy ra sự việc, cán bộ quản lý của Trung tâm đã gặp gỡ, động viên và giải quyết xong, không xảy ra hậu quả.

HUFLIT đã đăng tải thông tin trên fanpage về sự việc ngay trong đêm 11/1. Ảnh chụp màn hình

“Hiện nay, mọi hoạt động và chương trình giáo dục quốc phòng diễn ra bình thường; công tác quản lý sinh viên chặt chẽ, nghiêm túc trong môi trường quân sự. Vì vậy, thông tin lan truyền trên một số trang mạng xã hội là thông tin thất thiệt, không đúng sự thật, xuyên tạc với dụng ý xấu”, Đại tá Bùi Văn Dự khẳng định.

Trung tâm GDQP&AN, Trường Quân sự Quân khu 7 phản hồi với lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ- Tin học TP.HCM để phối hợp ngăn chặn thông tin sai sự thật. Đồng thời, Nhà trường đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh đối tượng đưa tin sai sự thật và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngay sau đó, fanpage của Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM đã đăng tải văn bản này của Trung tâm GDQP&AN, Trường Quân sự Quân khu 7 lên fanpage chính thức của trường. Tuy nhiên, nhà trường khóa phần bình luận.

Dù vậy, dưới một bài đăng khác của trường, hàng trăm bình luận phẫn nộ, chỉ trích, yêu cầu nhà trường phải làm rõ sự việc… thậm chí rất nhiều bình luận kêu gọi tẩy chay trường.

(Theo Dân Việt)

https://danviet.vn/tphcm-xon-xao-thong-tin-nu-sinh-vien-bi-hiep-dam-tap-the-tai-noi-hoc-quan-su-20230111221403427.htm

XEM THÊM