Trả lại gần 40 triệu đồng cho người đánh rơi

Ngày 18/2, Công an xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) đã đề nghị các cấp chính quyền địa phương biểu dương, khen ngợi trường hợp một công dân nhặt được ví có gần 40 triệu đồng, đã tìm cách trả lại người đánh rơi.

Trước đó, khoảng 8h ngày 17/2, trong lúc chở người thân đi khám bệnh, khi qua khu vực cầu Dài, thuộc thôn Tình Phú Bắc, xã Hành Minh, chị Lê Thị Yến Thu (ở xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành) đã nhặt được một chiếc ví có gần 40 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ tùy thân. Ngay sau đó, chị Thu đã mang chiếc ví và số tiền nhặt được đến giao nộp cho Công an xã Hành Minh để tìm người đánh rơi. Công an xã Hành Minh đã nhanh chóng xác minh và liên hệ với chủ nhân của chiếc ví là anh Trương Anh Tú, 27 tuổi ngụ phường Nghĩa Chánh (TP Quảng Ngãi).

Chị Lê Thị Yến Thu trao lại chiếc ví gồm giấy tờ và gần 40 triệu đồng cho anh Trương Anh Tú dưới sự chứng kiến của Công an xã Hành Minh.

Đến 14h chiều cùng ngày, dưới sự chứng kiến của Công an xã Hành Minh, chị Thu đã tận tay trao lại ví gồm giấy tờ và gần 39,5 triệu đồng cho anh Trương Anh Tú.

Nhận lại chiếc ví cùng số tiền đã đánh rơi, anh Tú vô cùng xúc động và cảm ơn chị Thu cùng Công an xã Hành Minh.

“Tôi làm cho cửa hàng điện máy chi nhánh ở xã Hành Thiện (Nghĩa Hành). Sáng, khi chạy xe máy từ chi nhánh đến thị trấn chợ Chùa (đoạn đường hơn 10km) để nộp tiền cho cửa hàng khác của công ty thì đánh rơi chiếc ví bỏ trong túi áo khoác. Nếu chị Thu không nhặt và trả lại, tôi sẽ phải bỏ tiền túi của mình để bù vào”, anh Trương Anh Tú cho biết.

Trung Thành

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/guong-sang/tra-lai-gan-40-trieu-dong-cho-nguoi-danh-roi-i683965/

XEM THÊM