Trấn Thành lại gây tranh cãi vì khóc nấc

“Ơ thế lại khóc à”… đó là một trong hàng nghìn bình luận khi chứng kiến phản ứng của Trấn Thành trong sự kiện của Đàm Vĩnh Hưng.

Hôm nay, mạng xã hội tiếp tục ngập tràn hình ảnh Trấn Thành khóc nấc, bên cạnh là Đàm Vĩnh Hưng an ủi khi nam MC tham gia sự kiện ngày 21/3.

Diễn viên Nhà bà nữ xúc động khi chia sẻ những áp lực của người nghệ sĩ sau ánh hào quang. Anh nghẹn ngào, khóc nấc thành tiếng khi bày tỏ: “Nhiều khi đời nghệ sĩ khó nuốt lắm. Người nào nếm trải bốn chữ ‘hào quang rực rỡ’ thì mới biết là cái gì”.

Kẻ cười, người chê

Hình ảnh, video của MC Rap Việt rơi lệ được chia sẻ rộng rãi, hiếm thấy những bình luận cảm thông mà hầu hết là biểu tượng cảm xúc “cười” của cư dân mạng. Nhiều khán giả nói họ không còn thấy cảm thông với những giọt nước mắt của anh.

Có người phản biện lại lời bộc bạch của nam diễn viên rằng đời không cho ai miễn phí điều gì, đó là cuộc đời mà anh lựa chọn và không phải ai cũng muốn nhận cảm xúc tiêu cực.

“Không ai ngoài anh, người thân của anh được hưởng ké cái hào quang mà anh đã và đang nhận được, nên người ta cũng không có nghĩa vụ phải ‘nếm thử’ những thứ ‘khó nuốt’ đó để chia sẻ cảm xúc với Thành đâu …”, một khán giả viết.

Cư dân mạng thể hiện phản ứng với sự xúc động của Trấn Thành: “Không thích thì tháo nó xuống trở về với con người thật và cuộc sống của mình, đơn giản thế thôi. Khi từ bỏ cái gì nên hỏi tại sao mình lại dấn thân vào”, “Đàn ông kỳ quá, cái gì đáng khóc thì khóc. Ở game show không chương trình nào là không khóc, Rap Việt cũng khóc, Ca sĩ mặt nạ nghe hát thôi cũng khóc. Không thể ngừng khóc”, “Lại khóc, thật đa sầu”…

Một số người hâm mộ nói họ thấu hiểu cảm xúc của anh, chuyện nam MC có những phản ứng như vậy hoàn toàn không đáng bàn cãi.

Trấn Thành chấp nhận bị chỉ trích vì mau nước mắt

Thường xuyên bộc lộ cảm xúc, Trấn Thành biết khán giả phản ứng song anh chấp nhận với điều này. Nam MC tự nhận biệt danh “Thành Cry” hay “Mr Riêng tư” mà cư dân mạng gọi anh và lên tiếng giải thích cặn kẽ vì sao bản thân lại mau nước mắt như vậy.

Đạo diễn Bố già từng chia sẻ: “Biệt danh Thành Cry là cái tên được đặt ra một cách dè bỉu nhất mọi thời đại. Nó là biểu tượng của sự mỉa mai về một đứa mít ướt, diễn lố đến ô dề về cảm xúc. Và thưa quý vị, tôi có thấy những điều đó!”.

Anh nhiều lần kiềm chế cảm xúc nhưng nước mắt vẫn tuôn và gọi đó là sự đồng cảm, bao đồng.

“Tôi dễ khóc và khóc thường như vậy, người thương thì đã tin đã hiểu. Còn người ghét thì nói mãi muôn đời vẫn ghét thôi”, nam MC cho hay.

Với anh, những giọt nước mắt như món quà của thượng đế, giúp anh thăng hoa trong nghệ thuật và nhận định đây là điều “vô cùng bình thường và thuận sinh lý”.

Trấn Thành chấp nhận việc tiếp tục bị chỉ trích nhưng vẫn sẽ giữ nguyên vẹn cảm xúc của mình: “Tôi cũng mệt mỏi trong việc cố gắng không khóc để làm vừa lòng mọi người quá rồi! Tôi sẽ vẫn là Thành Cry! Tôi sẽ như thế… vì… tôi không làm khác được”.

Theo Hà Trang (Tiền Phong)

XEM THÊM