Tranh cãi Pháp bị trọng tài xử ép: 200.000 người đòi đá lại chung kết World Cup

Gần 200.000 người hưởng ứng lời kêu gọi yêu cầu FIFA tổ chức lại trận chung kết World Cup 2022 do ĐT Pháp bị xử ép.

World Cup 2022 đã kết thúc với kịch bản không thể kịch tính hơn cách đây gần 1 tuần. Tới tận phút thứ 118, Mbappe vẫn dứt điểm tung lưới Argentina và buộc hai đội phải tiến vào loạt luân lưu. Tuy nhiên, Messi cùng các đồng đội vẫn là những người đăng quang.

Gần 200.000 người ủng hộ kêu gọi đá lại trận chung kết World Cup

Người Argentina ăn mừng điên cuồng trong những ngày qua còn người Pháp đang gặm nhấm nỗi buồn. Không những vậy, một số “fan cuồng” đang bắt đầu kêu gọi liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tổ chức lại trận chung kết do “một số sai lầm không thể chấp nhận được” của tổ trọng tài.

Cuộc bình chọn đưa ra yêu cầu này đang được tổ chức trên mạng và nhận được sự hưởng ứng của gần 200.000 người. Con số này có lẽ sẽ còn tăng thêm trong thời gian tới. Lập luận của nhóm cổ động viên này hướng tới 2 bàn thắng đầu tiên của Argentina.

Trong bàn thắng đầu tiên, họ cho rằng tác động của Ousmane Dembele là không đủ để Di Maria ngã ra như vậy. Tiền vệ người Argentina đã cố tình ngã để câu phạt đền. Còn ở bàn thắng thứ hai của Argentina, nhóm cổ động viên này cho rằng Mbappe đã bị phạm lỗi trước khi “Những vũ công Tango” tổ chức phản công.

Câu hỏi được đặt ra là liệu FIFA có tổ chức lại trận chung kết World Cup nếu như số người tham gia bình chọn quá lớn? Câu trả lời chắc chắn là không! Theo luật của FIFA, mọi quyết định của trọng tài chính trên sân là cuối cùng.

Kết quả này chỉ được xem xét lại nếu Ủy ban kỷ luật của FIFA nhận thấy trận đấu “có vấn đề”. Cho tới thời điểm hiện tại, FIFA chưa có thông báo nào liên quan đến vấn đề này nên kết quả của trận đấu chắc chắn vẫn được giữ nguyên.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/tranh-cai-phap-bi-trong-tai-xu-ep-200000-nguoi-doi-da-lai-chung-ket-world-cup-c28a45211.html

XEM THÊM