Tranh cãi trọng tài rút thẻ… trắng đầu tiên trong lịch sử bóng đá

Thẻ trắng đầu tiên trong lịch sử bóng đá đã được trọng tài rút ra trong một trận đấu tại Bồ Đào Nha. Vậy khác với thẻ vàng và thẻ đỏ, thẻ trắng có ý nghĩa gì?

Những người hâm mộ bóng đá đã bối rối sau khi một trọng tài ở Bồ Đào Nha rút thẻ trắng đầu tiên trong lịch sử môn thể thao này, nhằm mục đích khen ngợi thay vì trừng phạt như thẻ vàng và thẻ đỏ.

Thẻ trắng đầu tiên của bóng đá được một vị trọng tài nữ rút ra trong trận derby nữ giữa Benfica và Sporting Lisbon. Khi chủ nhà Benfica dẫn trước 3-0 trong trận tranh cúp Taca de Portugal, trọng tài đã rút thẻ trắng mà không phải thẻ vàng hay thẻ đỏ ngay trước khi hiệp một kết thúc. Vậy thẻ trắng có ý nghĩa gì?

Thời khắc trọng tài chuẩn bị rút thẻ trắng đầu tiên trong lịch sử bóng đá. ẢNH: CANAL 11

Khán giả đã đưa ra giả thuyết về ý nghĩa đằng sau ý tưởng này, với một gợi ý táo tợn: “Trọng tài người Pháp?”. Một người khác bông đùa: “100% mặt còn lại của chiếc thẻ là màu vàng và cô ấy (trọng tài nữ) đã đưa sai mặt”.

Trên thực tế, những CĐV trên sân có thể thấy trọng tài đã giơ chiếc thẻ trắng lên 2 lần liên tiếp hướng về đội ngũ y tế của hai đội. Đội ngũ y tế đã lao lên khán đài hỗ trợ một CĐV cảm thấy không được khỏe.

Chiếc thẻ trắng tôn vinh hành động Fair Play trong bóng đá nhưng tạo ra tranh cãi với nhiều ý kiến trái chiều. ẢNH: CANAL 11

Thẻ trắng là sáng kiến mới nhằm công nhận và khen ngợi lối chơi cũng như hành động Fair Play trong bóng đá. Theo tờ JOE, thẻ trắng được giới thiệu rộng rãi trước công chúng để cải thiện các giá trị đạo đức trong môn thể thao này. Đội ngũ y tế tỏ ra khá bối rối khi trọng tài rút thẻ trắng hướng về phía họ khi mà những tấm thẻ thường đi đôi với hình phạt.

Bên cạnh những điều tích cực, chiếc thẻ trắng cũng tạo ra nhiều tranh cãi khi nhiều người cho rằng nó không cần thiết và nó chỉ khiến trận đấu bị gián đoạn. Một người đặt câu hỏi: “Vậy ý nghĩa của nó là gì?”.

Người thứ hai lập luận: “Nó lãng phí quá nhiều thời gian khi quả bóng ở ngoài cuộc chơi, chúng ta có nghiêm túc dừng trận đấu như thế này để phát những “quân bài” vô nghĩa không?. Vì vậy, thẻ trắng thực tế là vô dụng. Thật lãng phí thời gian”. Trong khi đó, một người khác viết: “Nhưng bạn nhận được gì từ nó? Có vẻ kỳ lạ khi có một chiếc thẻ về cơ bản là vô nghĩa”.

Theo bạn thì thẻ trắng có cần thiết hay không?

PHẠM QUANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/tranh-cai-trong-tai-rut-the-trang-dau-tien-trong-lich-su-bong-da-post717396.html

XEM THÊM