Trẻ nhập viện tăng cao trong thời điểm giao mùa ở miền Trung

Thời điểm hiện nay, tại miền Trung, mưa nhiều, xen lẫn những ngày nắng dẫn đến chênh lệch nhiệt độ, độ ẩm không khí cao, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, virus gây bệnh phát triển. Trẻ em nhập viện tăng cao.

Chị Đinh Thị Hồng Thu, mẹ cháu Nguyễn Tấn Đạt, 9 tháng tuổi ở xã Bình Hải, huyện Bình Sơn nhập viện tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi điều trị viêm phổi cho biết, bé bị ho nhiều, sổ mũi, sốt cao, uống thuốc ở nhà không giảm nên chị đưa cháu đến bệnh viện khám.

Bệnh viên Sản Nhi Quảng Ngãi quá tải

Tại Khoa Nhi hô hấp, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi những ngày này, số lượng bệnh nhi tăng đột biến với các triệu chứng như ho, chảy mũi sốt cao không hạ, viêm phổi, viêm phế quản. Nếu trước đây mỗi ngày Khoa này tiếp nhận từ 6 đến 7 bệnh nhi thì thời điểm này, 1 ngày có khoảng 20 -30 bệnh nhi điều trị. Tại Khoa này hiện có 105 giường bệnh nhưng lúc nào cũng quá tải, có lúc điều trị gần 150 bệnh nhân, người bệnh phải nằm ghép.

Bác sĩ Huỳnh Duy Thám, Phó phụ trách Khoa Nhi hô hấp, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết, bệnh về đường hô hấp là một trong những nguyên nhân gây nguy cơ tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

“Thời điểm giao mùa của năm nay số lượng bệnh nhập viện có tăng, diễn biến bệnh nhân nhập viện nặng hơn mấy năm trước. Tình trạng nặng viêm phổi, thở mệt, suy hô hấp nặng hơn. Quá trình suy hô hấp kéo dài có thể nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân, thiếu ô xy gây ra hiện tượng bệnh trở nặng, ngừng thở ảnh hưởng đến tính mạng”, bác sỹ Thám nói.

Cùng với các bệnh liên quan đến đường hô hấp, thời điểm này, bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết ở trẻ cũng gia tăng.

Trước thực tế này, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai nhiều biện pháp giúp giảm tải bệnh nhi như điều tiết bớt bệnh nhân về một số khoa khác để tránh tình trạng nằm ghép, tăng cường một số trang thiết bị máy móc cho những khoa có quá đông bệnh nhi, điều thêm bác sĩ ở khoa khác đến giảm tải cho bác sĩ khoa hô hấp./.

CTV Trà Giang/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tre-nhap-vien-tang-cao-trong-thoi-diem-giao-mua-o-mien-trung-post978958.vov

 

XEM THÊM