Triệt phá đường dây trộm tài sản tại kho hàng sân bay Tân Sơn Nhất

Lợi dụng sơ hở của các công ty xuất khẩu hàng đi nước ngoài tại khu vực kho hàng thuộc sân bay Tân Sơn Nhất, Duy cùng đồng bọn lên kế hoạch trộm tài sản giá trị hơn 600 triệu đồng.

Ngày 10/12, Công an TP.HCM cho biết Công an quận Tân Bình vừa triệt phá đường dây trộm cắp tài sản tại kho hàng tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Cảnh sát bắt giữ 5 nghi phạm gồm Trần Văn Trọng (35 tuổi, quê Bắc Ninh), Huỳnh Long Duy (31 tuổi), Nguyễn Văn Dương (30 tuổi), Huỳnh Long Hảo (29 tuổi, cùng quê Quảng Ngãi) và Nguyễn Văn Cường (45 tuổi, quê Quảng Nam).

Trọng, Hào, Duy (từ trái qua) tại điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, ngày 26/11, Công an quận Tân Bình nhận được tin báo của chị P.T.H.P. là đại diện Công ty B.P. Sóc Trăng về việc bị trộm hơn 3.000 sản phẩm (nằm trong lô hàng hơn 17.000 sản phẩm túi đeo) của công ty được vận chuyển từ Sóc Trăng đến kho hàng S.C. (quận Tân Bình) để chờ làm thủ tục đưa lên máy bay xuất đi nước ngoài. Theo phía nạn nhân, giá trị số hàng bị mất là hơn 600 triệu đồng.

Ban giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo Công an quận Tân Bình phối hợp các đơn vị liên quan xác lập chuyên án đấu tranh, qua đó bắt giữ 5 nghi phạm nêu trên.

Tại cơ quan điều tra, Cường khai là tài xế chạy xe tải chở hàng và có quen biết với Duy. Do cần tiền tiêu xài, Duy nảy sinh ý định trộm cắp tài sản và đề nghị Cường thông báo cho anh ta khi có chuyến hàng tiếp theo để Duy lấy trộm hàng đem bán lấy tiền rồi chia đôi với Cường.

Ngày 24/11, nhận mật báo từ Cường, Duy đã rủ đồng bọn thực hiện hành vi trộm cắp.

Theo cảnh sát, nhóm này lợi dụng sơ hở của các công ty xuất khẩu hàng đi nước ngoài tại khu vực kho hàng thuộc sân bay Tân Sơn Nhất để cấu kết với tài xế của các xe tải chở hàng, dùng thủ đoạn mở ốc khoen khóa cửa của các thùng hàng xe tải mà không làm ảnh hưởng đến “seal” niêm phong của các công ty.

Các nghi phạm đặt in trước băng keo niêm phong thùng hàng của các công ty để sau khi rạch thùng hàng lấy tài sản thì niêm phong lại bằng băng keo này nhằm che mắt đại diện công ty khi kiểm hàng để tránh bị phát hiện.

Lê Trai

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/triet-pha-duong-day-trom-tai-san-tai-kho-hang-san-bay-tan-son-nhat-post1383756.html

 

XEM THÊM