Trợ lý HLV Thái Lan có thái độ phản cảm, đòi thách thức phóng viên Việt Nam

Trợ lý HLV Thái Lan có thái độ nghênh ngang, lên mặt thách thức giới truyền thông Việt Nam trong phòng họp báo sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022.

Trước khi bước vào phần họp báo sau trận hòa 2-2 của Thái Lan trước Việt Nam ở chung kết lượt đi AFF Cup 2022 trên sân Mỹ Đình, trợ lý phiên dịch của Thái Lan đã để lại hình ảnh không đẹp. Cụ thể, khi HLV Polking còn chưa ngồi vào vị trí, vị trợ lý của nhà cầm quân này đứng chắn trước mặt phóng viên Việt Nam với thái độ nghênh ngang, và nở nụ cười mỉa mai.

Trước thái độ phản cảm của trợ lý bên phía đội khách, một phóng viên của Việt Nam đã yêu cầu vị này cần phải dành sự tôn trọng cho mọi người. Chứng kiến thái độ xấu xí của trợ lý, HLV Polking cũng đã phải lên tiếng nhắc nhở.

Theo tìm hiểu, trợ lý của HLV Polking nói trên là phiên dịch viên Wasapol Kaewphant. Wasapol Kaewphant được xem là cánh tay phải của HLV Polking và đã cùng Thái Lan vô địch AFF Cup 2020. Wasapol Kaewphant làm trợ lý ngôn ngữ cho Polking trong khoảng 10 năm và quá hiểu HLV mang hai dòng máu Đức-Brazil. Được biết Wasapol Kaewphant xuất phát làm phiên dịch viên cho các HLV và sau đó học bằng HLV cấp A.

Trợ lý ngôn ngữ của Thái Lan có thái độ phản cảm, thách thức truyền thông Việt Nam trong phòng họp báo sau trận chung kết lượt đi

Theo quy định, đội khách Thái Lan sẽ trả lời phỏng vấn trước. HLV Polking và cầu thủ xuất sắc nhất trận là Theerathon sẽ tham gia họp báo. Nhưng Theerathon không tham gia và đội Thái Lan quyết định chọn Sarach Yooyen.

Kế tiếp, phóng viên Việt Nam chờ 20 phút nhưng Thái Lan không xuất hiện trong họp báo. Điều phối viên nhắc về thời gian, đội khách viện lý do bận đi tắm. Bất đắc dĩ, HLV Park Hang Seo của ĐT Việt Nam đã được BTC mời vào trả lời trước.

Khi đội tuyển Thái Lan đến thì thấy ĐT Việt Nam đang trả lời họp báo nên đành phải chờ. Tuy nhiên, 1-2 trợ lý của đội bắt đầu mất kiên nhẫn. Họ liên tục đập cửa phòng họp báo. Bên cạnh đó, 1 trợ lý Thái Lan khác còn xúc phạm 1 phóng viên bên phía Việt Nam ở bên ngoài phòng họp.

Theo Song Anh (Bongdaplus.vn)

 

XEM THÊM