Trọng tài bị Messi chỉ trích chia tay World Cup 2022

Trọng tài Mateu Lahoz – người lập kỷ lục thẻ phạt ở trận Hà Lan gặp Argentina – chia tay World Cup 2022 sau vòng tứ kết.

Trận đấu Hà Lan gặp Argentina ở vòng tứ kết World Cup 2022 là dấu ấn cuối cùng của trọng tài Mateu Lahoz ở World Cup 2022. Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) không đưa ông Lahoz vào danh sách cân nhắc phân công nhiệm vụ ở các trận bán kết, chung kết và tranh hạng ba.

Trọng tài Mateu Lahoz gây tranh cãi ở trận tứ kết giữa Hà Lan và Argentina. Ông lập kỷ lục về số thẻ phạt rút ra trong một trận đấu ở World Cup. Vị vua áo đen người Tây Ban Nha rút tổng cộng 19 thẻ vàng và một thẻ đỏ trong trận đấu căng thẳng và có nhiều tình huống tranh cãi giữa cầu thủ 2 đội.

Trọng tài Lahoz khiến các cầu thủ Argentina bức xúc.

Riêng trong loạt luân lưu, trọng tài Lahoz rút ra tới 3 tấm thẻ vàng. Trong trận đấu, ông không chỉ rút thẻ cho các cầu thủ mà cả trợ lý HLV Walter Samuel của Argentina cũng nhận án phạt.

Việc trọng tài thổi phạt và rút thẻ quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến trận đấu được bù giờ tới 10 phút và tăng lên khi trận đấu tiếp tục có những khoảng dừng trong thời gian đá thêm. Đáng chú ý, bàn gỡ hòa của Hà Lan được ghi ở phút bù giờ thứ 11.

Điều này khiến các cầu thủ Argentina bức xúc. Trả lời phỏng vấn sau khi đội nhà giành chiến thắng, Lionel Messi chỉ trích trọng tài Lahoz không phù hợp để cầm còi một trận đấu quan trọng ở World Cup.

“Tôi không muốn nói về trọng tài bởi sớm muộn sẽ bị xử phạt, nhưng tất cả đều thấy những gì đã xảy ra. Tôi nghĩ FIFA phải quan tâm đến điều này. Không thể sắp xếp một trọng tài như vậy điều khiển một trận đấu tầm cỡ và quan trọng (như tứ kết World Cup). Trọng tài không thể thất bại khi thực hiện nhiệm vụ”, Lionel Messi chia sẻ sau chiến thắng nghẹt thở của Argentina trước Hà Lan ở tứ kết World Cup 2022.

Đồng đội của Messi là thủ môn Emiliano Martinez cũng chỉ trích trọng tài làm cho trận đấu kéo dài, giúp Hà Lan có cơ hội gỡ hòa. Người gác đền của Argentina gọi ông Lahoz là “trọng tài tồi nhất từ trước tới nay”.

PHƯƠNG MAI

XEM THÊM