Trụ cột Pau FC tiết lộ điều bất ngờ về Quang Hải sau 4 tháng ở Pháp

Tiền vệ Henri Saivet đã cập nhật về tình hình mới nhất của Quang Hải ở Pau FC. Tiền vệ người Việt Nam có những bước tiến mới và hoàn toàn có cơ hội đá chính trong thời gian tới.

Tiền vệ Henri Saivet đã trả lời câu hỏi về Quang Hải trong cuộc họp báo của Pau FC trước trận đấu với Amiens. Henri Saivet từng thi đấu trong màu áo Newcastle ở giải Ngoại hạng Anh và là trụ cột quan trọng nhất của đội bóng miền Nam nước Pháp thời điểm hiện tại.

“Tôi không dám nói là Quang Hải đang thi đấu tốt hơn bởi vì bản thân cậu ấy vẫn là một cầu thủ giỏi. Điều quan trọng là Hải đã tự tin hơn trước rất nhiều. Đến thi đấu ở một đất nước xa lạ, không cùng ngôn ngữ là một thử thách không hề đơn giản.

Hải đang hòa nhập tốt hơn, nói được chút tiếng Pháp và có thể trêu đùa trò chuyện với chúng tôi nhiều hơn thời gian đầu. Tôi nghĩ rằng cậu ấy sẽ thi đấu tốt hơn nữa ở nửa sau mùa giải.

Cậu ấy có thể ra sân thi đấu nhưng cũng cần có thể lực tốt. Thời điểm hiện tại, tôi không dám chắc cậu ấy có thể thi đấu 90 phút. Với sức mạnh, kỹ thuật hiện tại thì cậu ấy cũng có thể để lại dấu ấn trong thời gian thi đấu ngắn”, Henri Saivet cho biết.

Quang Hải đã có một bàn thắng và 1 kiến tạo trong màu áo Pau FC. Đây là thành tích không tồi với một cầu thủ lần đầu tiên ra nước ngoài thi đấu. Ngôi sao mang số áo 19 có thể quan sát và học hỏi được rất nhiều từ Henri Saivet – một cầu thủ chơi cùng vị trí nhưng có đẳng cấp cao hơn rất nhiều.

Theo Mạnh Tùng (Tiền Phong)

XEM THÊM