Trực tiếp họp báo Việt Nam – Thái Lan: Thầy Park chia sẻ gì trong lần cuối?

HLV Park Hang Seo chia sẻ điều tiếc nuối nhất trong 5 năm dẫn dắt ĐT Việt Nam.

….liên tục cập nhật

Xin ông cho biết nếu bây giờ mở bộ não ra, cái nào lớn hơn, điều tiếc nuối, ký ức 5 năm hay sự phẫn nộ vì không thắng trận nay?

Trong đầu tôi có cả hai thứ. Thứ nhất tôi không vô địch được, tôi oán trách mình, tôi cần suy nghĩ để biết tại sao, và thiếu điều gì. Chia tay thì phải chuyển đổi nhiều thứ. Khi chia tay phải chịu đựng nhiều tình cảm, nỗi đau. Tôi cũng muốn có giây phút an ủi họ. Tôi biết tôi còn nhiều thiếu sót nhưng biết sao được, đó là hiện thực. Tôi phải tìm con đường để vượt qua. Nỗi đau thì là cá nhân, mình phải tự khắc phục thôi.

Xin HLV cho biết ký ức đáng nhớ nhất trong 5 năm đồng hành với bóng đá Việt Nam?

Sau khi tôi rời đội tuyển, không còn ở cạnh cầu thủ, thì ký ức đáng nhớ nhất là những phút tôi vui đùa cùng cầu thủ ở phòng y tế của đội.

Xin ông cho biết kế hoạch trong tương lai, liệu ông có còn ở Việt Nam hay không?

Trong quá trình làm việc tôi không nghĩ về việc khác, suy nghĩ khác. Đó là tính cách của tôi. Giờ giải đấu kết thúc, hợp đồng của tôi sẽ hết hạn vào ngày 31/1. Tới lúc đó, tôi sẽ bàn với công ty tôi, đại diện của tôi, gia đình tôi về công việc tương lai. Dù làm gì, với ai, làm công việc gì chăng nữa, ở đâu nữa thì tôi cũng chỉ làm bóng đá.

Xin HLV cho biết ông còn điều gì tiếc nuối khi chia tay bóng đá Việt Nam?

5 năm vừa qua tôi đã được cổ vũ, khích lệ lớn từ nhân dân Việt Nam. Tôi vẫn là HLV còn thiếu sót, còn yếu điểm nhưng tôi luôn nỗ lực từng trận. Điều tiếc nuối nhất là không còn được đồng hành cùng cầu thủ, làm tôi đau lòng. 5 năm chúng tôi cùng khổ với nhau, đó là ký ức. Không còn ở cùng các cầu thủ đó nữa thì càng nghĩ tôi càng thấy đau lòng.

Theo ông sau thời của ông, đội tuyển Việt Nam còn thắng được tuyển Thái Lan hay không?

Câu hỏi này tôi không trả lời được, phải dành cho HLV tiếp theo. Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển. Giờ tôi không còn là HLV trưởng nữa, từ giờ tôi là fan, cổ vũ nhiệt thành tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam. Tôi hy vọng chúng ta giữ ký ức mãi mãi.

Xin ông cho biết đánh giá về trận đấu này?

Trước tiên tôi xin gửi lời chúc mừng đội tuyển Thái Lan và ông Polking đã giành chức vô địch. Hôm nay, tôi muốn thắng để làm quà cho người hâm mộ nhưng không làm được, tôi xin lỗi. Kết quả nay không được như mong muốn là do năng lực của tôi còn thiếu. Còn các cầu thủ đã cố gắng hết sức rồi, nhất là đá sân khách. Hy vọng người hâm mộ tiếp tục ủng hộ thay vì phê phán họ.

Buổi họp báo bắt đầu….

Lần họp báo cuối cùng của thầy Park

Trận lượt về chung kết AFF Cup 2022 giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam là trận đấu cuối cùng HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam. Ông thầy người Hàn Quốc đã có 5 năm cực kỳ thành công với bóng đá Việt Nam ở trên mọi cấp độ. Đáng tiếc, kết thúc của thầy Park không được trọn vẹn khi ĐT Việt Nam không thể vượt qua Thái Lan ở trận chung kết. Trong lần cuối cùng chia sẻ với giới truyền thông trên cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo sẽ nói gì?

HLV Park Hang Seo

Những ý kiến của HLV Park Hang Seo trong buổi họp báo trước trận đấu

Trận chiến cuối cùng của thầy Park

Khi được hỏi về trận đấu cuối cùng của HLV Park Hang Seo với đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết: “Tôi nói nhiều lần rồi, dù là trận đầu tiên hay cuối cùng thì tôi luôn chuẩn bị giống nhau, nỗ lực giống nhau”.

Thầy Park đã có phương án phong toả Theerathon?

Nhà cầm quân người Hàn Quốc nhận định: “Rõ ràng nhiều tình huống nguy hiểm Thái xuất phát từ số 3. Đó là cầu thủ cốt lõi, dẫn dắt lối chơi của Thái Lan. Hiệp một các tiền vệ chúng tôi phong toả tốt nhưng hiệp hai có một số tình huuống bỏ sót. Trước trận đấu ngày mai, chúng tôi cũng đã có phương án phong toả”.

Việt Nam hết sạch lưới, thầy Park nói gì?

Một nội dung hứa hẹn sẽ được quan tâm, đó là việc ĐT Việt Nam không còn duy trì được thành tích sạch lưới. Việc để cho Thái Lan chọc thủng lưới tới 2 lần ở Mỹ Đình rõ ràng là một mối đe dọa lớn với tham vọng của “Những ngôi sao vàng”.

Cũng liên quan đến vấn đề nơi khung gỗ, trước trận chung kết, thủ môn Văn Lâm tiết lộ sẽ đổi màu áo. Ở AFF Cup 2022, Văn Lâm thường sử dụng áo màu xanh. Nhưng ở lượt đi, do trùng màu áo với ĐT Thái Lan nên thủ thành của ĐT Việt Nam đã ra sân với chiếc áo màu vàng. Và đây cũng là trận đầu tiên Văn Lâm để thủng lưới ở AFF Cup 2022. Thậm chí, anh còn phải vào lưới nhặt bóng tới 2 lần.

Tổng thời gian giữ sạch lưới ở AFF Cup 2022 của Văn Lâm đã dừng lại ở con số 588 (phút). Cho rằng đây là chiếc áo không may mắn, thủ thành của ĐT Việt Nam sẽ thay màu áo ở trận lượt về.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/truc-tiep-hop-bao-viet-nam-thai-lan-thay-park-chia-se-gi-trong-lan-cuoi-c28a46766.html

XEM THÊM