Trúng số hơn 5 tỷ đồng, ‘chú Mười’ hào sảng chi tiền giúp người thân

Lúc có tiền tỷ nhờ trúng số độc đắc, anh Đỗ Ngọc Tuấn không ngần ngại dốc cạn tiền giúp người thân.

Mua vé số thiếu, trúng tiền tỷ

Mấy ngày thời tiết thay đổi, anh Đỗ Ngọc Tuấn (53 tuổi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) lại thấy đau nhức khắp cơ thể. Anh ngại ngùng xin vợ ít tiền để đi khám bệnh.

Số tiền kiếm được từ nghề chạy xe ôm của anh Tuấn không đáng kể. Thế nên, hơn 5 năm qua, cả nhà chủ yếu sống dựa vào thu nhập từ công việc may gia công của vợ anh Tuấn.

Làng xóm biết cuộc sống của anh Tuấn hiện tại đều tặc lưỡi tiếc nuối. Bởi, anh từng trúng số độc đắc hơn 5 tỷ đồng. Nếu như người ngoài tỏ ý tiếc của thay cho anh Tuấn thì người trong cuộc lại thấy bình thường.

Hiện tại, anh Đỗ Ngọc Tuấn chạy xe ôm kiếm sống qua ngày.

Dưới mái nhà nhỏ đơn sơ, anh Tuấn nhớ lại thời điểm mình trúng số vào khoảng giữa tháng 11/2011. Lúc đó, anh còn chạy xe ba gác và thường mua vé số ủng hộ cho người phụ nữ tên Nguyễn Thị Lành.

Ngày trúng số, khoảng 15h, anh Tuấn ế khách. Đang chán nản, anh nhận được điện thoại của chị Lành. Người phụ nữ bán vé số than thở bán ế, mời anh mua ủng hộ. Thấy sắp đến giờ xổ số, anh tội nghiệp chị Lành nên đồng ý mua thiếu 20 tờ vé số.

Anh Tuấn còn không màng đến nhận những tờ vé số đã mua. Anh nhờ chị Lành giữ hộ. Chỉ khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ sau, anh lại nhận được điện thoại của chị Lành. Nghĩ rằng chị này đòi tiền vé số, anh không muốn nghe điện thoại.

Thế nhưng, chị Lành gọi điện liên tục, buộc anh phải nghe máy. Khi nghe người bán vé số thông báo mình trúng giải độc đắc, anh gạt phắt và chửi chị này nói dối để mình đến trả tiền vé số thiếu.

Anh mặc kệ chuyện có trúng số hay không, lo chạy ba gác chở hàng cho khách. Nhận tiền công từ khách, anh tìm chị Lành trả tiền vé số. Đến lúc này, anh mới hay thực sự mình trúng số độc đắc.

Anh ngơ ngác, cầm xấp vé số mà chị Lành đưa để dò kết quả lại cho kỹ lưỡng. Thấy dãy số 191207 trùng khớp với giải độc đắc, tay anh Tuấn run lẩy lẩy. Anh sung sướng đến muốn nghẹt thở.

Không tiếc tiền giúp đỡ người thân

Cầm xấp vé số trúng giải độc đắc và an ủi, anh Tuấn không cần suy nghĩ rút ngay 1 tờ trong số đó tặng chị Lành.

“Tôi không rõ mình đưa cho Lành tờ vé số trúng độc đắc hay giải an ủi nữa. Lúc đó, tôi bối rối và hồi hộp nên chẳng nghĩ được gì. Lành cũng trúng độc đắc khi giữ lại vé số ế ngày hôm đó”, anh Tuấn kể.

Niềm hân hoan khiến anh Tuấn không thể ngủ suốt 2-3 đêm liền. Anh không tin bản thân may mắn đến thế. Tổng cộng số tiền mà anh Tuấn trúng số khoảng hơn 5 tỷ đồng.

Nhận được tiền thưởng, anh đem gửi ngân hàng một khoản. Số tiền còn lại, anh san sẻ cho người thân đang gặp khó khăn. Sau đó, anh làm tiệc mời hàng xóm đến chung vui. Anh cũng mua gạo, thực phẩm tặng người khó khăn.

Biết tin anh Tuấn trúng độc đắc, nhiều người tự xưng dòng họ, bạn bè đến than thở, xin giúp đỡ. Tuy nhiên, anh cũng sàng lọc cho người cần chứ không phung phí.

Về sau, thương mẹ và các chị em nhà cửa xập xệ, anh Tuấn hào sảng cho tiền xây cất nhà mới. Trong khi đó, nhà của anh cũng cũ kỹ, mỗi lần mưa đều ngập nước nhưng đến giờ vẫn chưa được xây cất đàng hoàng.

Người đàn ông từng trúng số độc đắc chọn cuộc sống giản dị sau khi tiêu hết lộc trời.

Xong chuyện xây nhà mới, chị em, con cháu lại bệnh tật, rồi hết chuyện này đến chuyện kia, anh thương nên lại cho tiền. Tiền gửi ngân hàng cứ thế được anh rút lần hồi rồi hết lúc nào không rõ.

Anh Tuấn chia sẻ: “Hơn 10 năm trước, khi trúng số, tôi như chú Mười (cách ví von người đàn ông thật thà, chất phác – PV) có biết gì đâu, không biết cách kinh doanh, dành dụm.

Đã thế, tôi thấy ai trúng số rồi cũng khổ, 10 người chết hoặc tán gia bại sản đủ 10. Thế nên, lúc còn tiền, tôi chia sẻ hết lòng với người thân”.

Anh Tuấn đinh ninh mình cứ giúp đỡ chị em, biết đâu lúc mình sa cơ thất thế sẽ được người thân giúp đỡ lại. Thời gian đầu khi anh hết tiền, mấy chị của anh còn có tiền để giúp đỡ.

Thế nhưng, chỉ một thời gian sau, mọi người cũng bị anh Tuấn “lây” nghèo, không còn ai giúp được ai nữa.

Người đàn ông nghèo thừa nhận bản thân thiếu hiểu biết nên nghèo lại hoàn nghèo, chứ không có chuyện cờ bạc, gái gú… mà hết tiền.

Dù gia đình lại khó khăn, thiếu trước hụt sau nhưng vợ con của anh Tuấn không hề trách cứ mà xem đó là số phận. “Mình sống không sai nên lúc nghèo, vợ con không bỏ”, anh Tuấn nói.

Hiện tại, anh Tuấn vẫn giữ thói quen mua vé số, cũng như nuôi hy vọng trúng số độc đắc thêm một lần nữa.

(Còn nữa)

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/trung-so-hon-5-ty-dong-chu-muoi-hao-sang-chi-tien-giup-nguoi-than-2116523.html

XEM THÊM