Trước ngày nhập ngũ, nam thanh niên mở ‘tiệc ma túy’ suốt 23 tiếng để ‘chia tay’

Từ 23h ngày 10/1 đến 21h40 ngày 11/1, Nghĩa cùng nhóm bạn đắm chìm trong cơn phê ma túy tại nhiều địa điểm.

Thông tin từ Công an quận Hoàn Kiếm, đơn vị này đang tạm giam Vũ Văn Nghĩa (22 tuổi), Lê Ngọc Thảo (26 tuổi) để điều tra hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Đơn vị cũng tạm giữ Thái Hà Quang Anh (20 tuổi) để điều tra hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”. Nhà chức trách cũng cho biết đang mở rộng điều tra 6 đối tượng khác liên quan về hành vi “Sử dụng trái phép chất ma túy”.

Theo cơ quan chức năng, tối 11/1, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp Công an phường Phúc Tân tiến hành kiểm tra hành chính Nhà nghỉ Việt – Pháp.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng bắt quả tang 5 đối tượng đang sử dụng trái phép ma túy. Tại hiện trường, cảnh sát tìm thấy một lượng ma túy loại “nước vui” và nhiều tang vật liên quan.

“Bữa tiệc chia tay” trước khi nhập ngũ của Vũ Văn Nghĩa thực sự là một buổi thác loạn với rượu, ma túy. Ảnh minh họa

Qua đấu tranh, cơ quan điều tra đã triệu tập thêm 4 đối tượng khác để làm rõ các hành vi tổ chức, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo đó, bước đầu, lực lượng chức năng xác định, tối 10/1, Vũ Văn Nghĩa rủ 5 người bạn đến quán bar 1900 (ở phố Tạ Hiện, quận Hoàn Kiếm) để ăn tiệc chia tay trước khi Nghĩa nhập ngũ.

Nghĩa đã dự định dùng ma túy, uống rượu cùng nhóm bạn nên đã gọi cho Thảo xin ma túy. Tối 10/1, Nghĩa, Thảo cùng 2 người khác đến quán bar như dự định, trước khi đi Thảo đã pha chế ma túy loại “nước vui” vào chai thủy tinh để sử dụng.

Từ 23h ngày 10/1 đến 2h30 ngày 11/1, nhóm 7 người cùng uống rượu, nghe nhạc và sử dụng ma túy.

Chưa dừng lại, Nghĩa sau đó rủ nhóm này đến 1 nhà nghỉ để tiếp tục dùng ma túy. Ma túy và đèn nháy được lấy từ nhà Thảo, loa được lấy từ nhà 1 cô gái 23 tuổi khác. Gần 4 giờ sáng 11/1, nhóm này tụ tập ở nhà nghỉ để sử dụng ma túy.

Cuộc vui diễn ra đến 11h30 thì có 2 người về trước. Những người còn lại tiếp tục phê tại phòng 406, thậm chí, Thảo còn về nhà để lấy thêm ma túy.

Đến 14h30, nhóm “nam thanh nữ tú” chuyển xuống phòng 306 để tiếp tục tiệc ma túy. Các đối tượng sau đó lần lượt về cho đến 21h40, Nghĩa và Long là 2 người về cuối cùng, kết thúc “tiệc chia tay” Nghĩa trước khi nhập ngũ diễn ra gần 24 giờ liên tục.

Qua giám định, nhà chức trách xác định, các chất thu giữ được tại hiện trường và trong người các đối tượng là ma túy, gồm các loại: ADB – Butinaca, Methamphetamine, MDMA, Nimetazepam, Ketamine.

Mở rộng điều tra đối tượng Thảo, cơ quan chức năng không xác định được đối tượng cung cấp, bán ma túy cho cô gái này, bởi Thảo không nắm được tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại người bán.

Hiện, Công an quận Hoàn Kiếm đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/truoc-ngay-nhap-ngu-nam-thanh-nien-mo-tiec-ma-tuy-suot-23-tieng-e-chia-tay-a368724.html

XEM THÊM