Trường mầm non ở TP.HCM cho học sinh nghỉ học vì giáo viên ‘quá áp lực’

Sáng 7/12, Phòng GD&ĐT quận Tân Bình, TP.HCM làm việc với chủ cơ sở trường Mầm non song ngữ Bright Stars CDC – Tân Bình Campus liên quan việc cho trẻ nghỉ học.

Thông tin trên báo chí, một phụ huynh Trường Mầm non song ngữ Bright Stars CDC – Tân Bình Campus phản ánh trường này cho con ông nghỉ học với lý do không thuyết phục. Cụ thể, sau khi con ông bị bạn cắn nhiều lần, nhà trường chỉ xin lỗi qua tin nhắn, điện thoại nhưng không có biện pháp giải quyết triệt để.

Phụ huynh này cho hay gia đình sau đó đến làm việc với nhà trường, yêu cầu làm rõ mọi việc nhưng trường lại cho con ông nghỉ. Lý do được trường nêu ra là các cô ở trường quá áp lực, phải xin nghỉ việc vì phụ huynh suốt ngày xem camera. Nếu để các cô nghỉ hết thì không ai trông những trẻ còn lại nên trường chọn cách cho các bé nghỉ học.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Phó Phòng GD-ĐT quận Tân Bình, cho biết trong sáng 7/12, phòng và các đơn vị liên quan đã đến trường để tìm hiểu sự việc mà báo chí phản ánh, đồng thời kiểm tra một số nội dung liên quan chuyên môn.

“Tuy nhiên, chủ cơ sở vắng mặt vì lý do cá nhân, gia đình có người thân đang phải phẫu thuật”– Bà Xuân thông tin.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, do chủ cơ sở vắng mặt nên một số vấn đề phải đợi nhà trường giải trình, cùng các bên liên quan như phụ huynh, giáo viên… có mặt đầy đủ mới có được thông tin chi tiết sự việc. Ở góc độ quản lý, bà Xuân cho rằng nếu như sự việc mà báo chí phản ánh là trường cho học sinh nghỉ học với lý do các giáo viên áp lực quá xin nghỉ là sai. “Cơ sở phải đáp ứng đầy đủ đội ngũ, nhân sự thì mới nhận trẻ” – Phó Phòng GD-ĐT quận Tân Bình khẳng định.

Theo VTC

https://vtc.vn/truong-mam-non-o-tp-hcm-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-vi-giao-vien-qua-ap-luc-ar719138.html?fbclid=IwAR0_DUC88Eezg-CH0Ii6nOS8TmN1Etp5QCQYkGXLHWSbKjZFdgjxj_b0sgg

XEM THÊM